กลายเป็นข่าวฉาวของวงการฟุตบอลอีกครั้ง เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่า กาตาร์ ยื่นข้อเสนอมูลค่ากว่า 880 ล้านเหรียญสหรัฐฯให้กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า เพื่อแลกกับการได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022

"ซันเดย์ ไทม์ส" สื่อจอมแฉของอังกฤษได้รายงานว่าเมื่อปี 2010 มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของการตาร์ซึ่งบริหารสำนักข่าว อัล จาซีร่า ได้เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์โทรทัศน์กับ ฟีฟ่า มูลค่ากว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนที่จะมีการประกาศผลการตัดสินเจ้าภาพฟุตบอลโลกเพียงแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น 

โดยข้อเสนอดังกล่าวถือว่าเป็นประโยชน์ทับซ้อนอย่างแท้จริง และเป็นการฝ่าฝืนกฎของฟีฟ่าเองด้วย เพราะว่าอัล จาซีร่า มี ชีค ฮาหมัด บิน คาลิฟา อัล ธานี ผู้ครองนครกาตาร์เป็นเจ้าของ ซึ่งตามกฎของฟีฟ่าได้ระบุว่าประเทศที่เสนอตัวจัดการแข่งขันจะไม่สามารถเสนอผลประโยชน์ทางการเงินที่อาจเกี่ยวข้องกับการลงคะแนนเสียงให้กับฟีฟ่าได้ อย่างไรก็ตาม ดีเซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่าในตอนนั้นรวมไปถึง เจโรม วัลค์เก้ เลขาธิการทั่วไป ได้ตกลงทำสัญญาดังกล่าวก่อนที่จะมีการลงคะแนนไม่กี่สัปดาห์ต่อมา

ในรายงานยังระบุอีกว่าอีก 3 ปีต่อมา อัล จาซีร่า ได้ทำข้อตกลงเรื่องสัญญาโทรทัศน์กับฟีฟ่าเป็นครั้งที่สอง โดยในครั้งนี้มีมูลค่ามากกว่า 480 ล้านเหรียญสหรัฐฯผ่านทางบีอิน มีเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทลูกของอัล จาซีร่า ส่วนทางด้านโฆษกของบีอิน ได้มีการออกมาบอกว่าสัญญาดังกล่าวมีการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วและไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด