"โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช พีทีที ระยอง ออกมาชม เจย์ เอ็มมานูเอล โธมัส “เจ็ท” และ พีระพงษ์ เรือนนินทร์ นายทวารดาวรุ่ง ว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็ยังต้องพัฒนาให้ดีขึ้นกว่านี้

หลังจากที่ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ไปได้ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้ 2 ประตูจาก เจย์ เอ็มมานูเอล โธมัส “เจ็ท” และ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ก่อนที่จะมาถูก คิม แตยอน ยิงตีไข่แตกในช่วงทดเวลาครึ่งหลัง ซึ่งจาก 3 คะแนนในเกมนี้ ทำให้พวกเขาขยับจากอันดับสุดท้าย ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 13 ของตาราง หลังจบการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3

หลังจบเกม “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช พีทีที ระยอง ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมขอยกเครดิตชัยชนะวันนี้ให้กับทีมงานโค้ชและนักเตะที่ทำงานหนัก ผมบอกนักเตะทุกคนว่า 2 เกมที่ผ่านมา แม้เราจะยิงประตูไม่ได้และยังไม่มีแต้ม จริงๆ แล้วมันเป็นแค่ผลลัพธ์ที่แย่ แต่ไม่ใช่ว่าเราทำผลงานได้ไม่ดี จึงอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นและรักษาการทำงานหนักเอาไว้ ชัยชนะนัดนี้เป็นการตอบแทนการทำงานหนักด้วยกันมาตลอดสัปดาห์ และเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเรามากันถูกทางแล้ว ที่สำคัญ 3 แต้มนี่คือกำลังใจชั้นเยี่ยม ที่จะช่วยทำให้เรามีพลังสู้ต่อในเกมที่เหลือ"

แม่ทัพใหญ่ “พลังเพลิง” ยังพูดถึงฟอร์มของ 2 ผู้เล่นอย่าง เจย์ เอ็มมานูเอล โธมัส “เจ็ท” ที่ยิง 1 จ่าย 1 และ พีระพงษ์ เรือนนินทร์ นายทวารดาวรุ่ง ที่ได้ลงสนามเฝ้าเสาเป็นมือ 1 และมีจังหวะเซฟประตูสวยๆ หลายครั้งว่า 

"แม้วันนี้ เจ็ท จะทำได้ดี แต่ในมุมมองผมเขายังต้องดีกว่านี้ ที่เห็นวันนี้ยังไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุด เขายังต้องใช้เวลาอีกนิดในการปรับตัวกับฟุตบอลไทย และยังต้องมีความฟิตมากกว่านี้ เพราะจริงๆ แล้วเกมนี้เขามีโอกาสจะยิงได้มากกว่า 1 ประตู"

"และไม่ใช่ เจ็ท คนเดียวที่ยังต้องปรับปรุง แต่แนวรุกคนอื่นก็ต้องยกระดับตัวเองขึ้นมาเช่นกัน เกมนี้เรามีโอกาสจะทำได้มากกว่า 2 ประตู แต่ก็ยิงทิ้งยิงขว้างไปหมด ส่วนทาง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ถือว่าเก็บโอกาสที่ได้รับได้ดี เขาเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีในการฝึกซ้อม ซึ่งโดยรวมผมพอใจผลงานในเกมนี้ของเขาระดับหนึ่ง แต่เขาก็ต้องพัฒนาฝีมือต่อไป รวมถึงต้องพิสูจน์ผลงานให้เห็นในเกมต่อๆ ไป"

สำหรับ พีทีที ระยอง จะมีโปรแกรมลงสนามนัดต่อไป โดยจะบุกไปเยือน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.62 เวลา 18.00 น.