อิทธิศาสตร์ ดำเลิศ โชว์พลังตีไกลคว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” เป็นตัวแทนจอมพลังไทยไปชิงแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา หลังระเบิดพลังหวด 363 หลา ชนะอันดับสองไป 5 หลา ในรอบชิงชนะเลิศที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ท่ามกลางกองเชียร์และสื่อมวลชนร่วมลุ้นผลการแข่งขันที่ขอบสนามกันอย่างสนุกตื่นเต้น

บริษัท จีซีที มีเดีย จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (Thailand Long Drive Championship 2019) โดย นายกันต์พจน์ กิตติรัฐศิริ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุน ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ 100% แบรนด์ P80 (พีแปดสิบ) และบริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ระหว่างเดือน ม.ค. ถึงเดือน มี.ค. 2562 ซึ่งมีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ เพื่อเฟ้นหาจอมพลังตีไกลเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมแข่งขัน เวิลด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (World Long Drive Championship 2019) ที่เมืองโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา

เข้าสู่รอบไฟนอลที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า อิทธิศาสตร์ ดำเลิศ จอมพลังจากจังหวัดเชียงใหม่ ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวดระยะ 363 หลา  คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัลชนะเลิศ 1 แสนบาทไปครอง หลังเอาชนะ อารยะ โรจนะภิรมย์ ที่หวดได้ 358 หลา ไป 5 หลา โดยมี กัมปนาท วงศ์อนุ และ อินยอก ชอน นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ รั้งอันดับ 3 และ 4 ที่ระยะ 349 หลา และ 326 หลาตามลำดับ

นายกันต์พจน์ กิตติรัฐศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีซีที มีเดีย จำกัด เผยถึงภาพรวมของการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ทางบริษัท จีซีที มีเดีย จำกัด หรือ กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ (Golf Channel Thailand) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในการจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ แห่งนี้ เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้สนใจที่เข้าร่วมแข่งขันอย่างล้นหลามในแต่ละภูมิภาค รวมถึงได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากองค์กรต่างๆ ทำให้การแข่งขันในปีนี้สมบูรณ์แบบและขับเคี่ยวกันอย่างสนุกตื่นเต้น ดังวัตถุประสงค์ ของเราที่ต้องการเพิ่มศักยภาพของนักกีฬา และให้ประสบการณ์การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกแก่นักกีฬากอล์ฟชาวไทย อีกทั้งยังคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการดำเนินกิจกรรมและโครงการต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟชาวไทยได้เรียนรู้กีฬากอล์ฟอย่างทั่วถึง ภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดีอันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน และขอแสดงความยินดีกับ คุณอิทธิศาสตร์ ดำเลิศ ผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนของประเทศไทยในปีนี้ และขอให้เขาโชคดีและประสบความสำเร็จกับการไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่สหรัฐเมริกาในเดือนสิงหาคมนี้”

ทั้งนี้การแข่งขัน “ไทยแลนด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” มีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสให้ทั้งนักกีฬากอล์ฟทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ร่วมพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันของตัวเองสู่การแข่งขันในระดับสากล โดยจัดรอบคัดเลือกรวม 5 สนามจาก 4 ภูมิภาค ระหว่างเดือน ม.ค. ถึงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเฟ้นหาจอมพลังตีไกลเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน เวิลด์ ลอง ไดร์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019 โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงกว่า 4 ล้านบาท ที่เมืองโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 ส.ค.- 4 ก.ย.