เอริค คันโตน่า ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งข้อความถึงเนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง หลังมีข่าวเจ้าตัวหวิดฟาดปากกับพ่อของฝ่ายหลังระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

             ชัยชนะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อวันพุธนั้น กลายเป็นดราม่าที่มีเรื่องราวให้พูดถึงกันไม่จบไม่สิ้น โดยเมื่อวานที่ผ่านมามีข่าวจาก RMC Sport ว่า หลังจากมาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงจุดโทษเข้าไปนั้น

เอริค คันโตน่า และเพื่อนๆ ของเขาทำให้เหล่ากองเชียร์วีไอพีที่นั่งอยู่ในบ็อกซ์ของเนย์มาร์ที่อยู่ข้างๆ กันไม่พอใจเป็นอย่างมากจากอาการดีใจที่ยั่วยุและเยาะเย้ยของพวกเขาด้วยการเอานิ้วจุ๊ปากและส่งเสียงประมาณบอกให้เงียบ ทำเอาคนที่อยู่ในบ็อกซ์ดังกล่าวต่างก็โมโหกับท่าทางและท่าทีสบประมาทที่มีต่อพวกเขา

โดยเฉพาะ เนย์มาร์ ซีเนียร์ พ่อของเนย์มาร์ที่รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด โดยเชื่อว่าคันโตน่าและทีมงานของเขาไม่เคารพลูกชายของเขาและทีมเปแอสเช

           เนย์มาร์ ซีเนียร์ ได้กระโดดข้ามรั้วออกจากบ็อกซ์ของเขาไป และเดินไปเผชิญหน้ากับคันโตน่าและเพื่อนๆ ของเขา ทั้งสองมีปากเสียงกัน ก่อนที่พ่อของเนย์มาร์จะเดินกลับมายังที่ของเขา แต่ต่อมากลับมีเพื่อนของคันโตน่าคนนึงพูดจาถากถางกลับมาอีกครั้ง งั้นนี้เลยทำให้พ่อของเนย์มาร์ของขึ้นอีกครั้งและหันกลับไปผลักอกชายคนดังกล่าว ทำเอาฝ่ายรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาห้ามทัพก่อนที่จะมีเรื่องลุกลามบานปลายไปมากกว่านี้ และเนย์มาร์ ซีเนียร์ ก็เดินกลับมาที่บ็อกซ์ของตัวเองอีกครั้ง

           และหลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมา คันโตน่าก็ได้ออกมาตอบโต้ผ่านทางอินสตาแกรมโดยการส่งสาส์นอะไรบางอย่างและใช้ภาพของเนย์มาร์พร้อมแคปชั่นว่า

"ก็เหมือนกับบาร์บิคิวนั่นแหละ คุณเอาออกมาในฤดูใบไม้ผลิตอนที่แดดเริ่มออก"

             แน่นอนว่าเป็นข้อความที่คลุมเครือเป็นอย่างยิ่งและไม่มีใครรู้ว่าคันโตน่าหมายถึงอะไร แต่ชัดเจนว่าเป็นการเยาะเย้ยเนย์มาร์และเปแอสเช เพราะหลายคนตีความไปว่าเขาหมายถึงการนำบาร์บีคิวออกมาย่างในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และเปแอสเชก็มักจะกระเด็นตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงนี้ของปีหรือไม่?

            ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย 3 ฤดูกาลติดต่อกันแล้วและนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คันโตน่าพูดถึงเนย์มาร์ เพราะระหว่างช่วงฟุตบอลโลก เจ้าตัวก็เคยถ่ายคลิปตัวเองตัวที่วิจารณ์เนย์มาร์ว่าเป็น 'นักแสดง'