"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดที่เยอะมาก ต้องรีบแก้ไขก่อนถึงฟุตบอลโลก

หลังจากที่ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายแพ้ต่อ ไนจีเรีย 3-0 ทำให้ได้เพียงอันดับที่ 8 ของฟุตบอลรายการ ไซปรัส คัพ 2019 

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "เกมกับ ไนจีเรีย ก็เป็นประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่ง เกมนี้เรามีข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่วิธีการแย่งบอล ซึ่งตรงนี้ก็สำคัญ เราต้องเข้าบอลเร็ว และต้องปรับให้ได้ในทุกเกม เพราะการเจอกับทีมระดับบอลโลกไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้ว" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวเริ่ม

"เกมนี้เราก็มีการหมุนเวียนผู้เล่น เพราะก่อนหน้านี้เราเก็บตัวมาเดือนกว่า ก็มีน้องๆที่ ไม่ฟิต เราพยายามเซฟนักกีฬา เรามาที่นี่ เราอยากทดสอบน้องๆหลายคนว่าเขาต้องแก้ไขอะไรบ้าง เรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกในช่วงระยะเวลาที่เหลือ"

"เราจำเป็นต้องหมุนเวียนผู้เล่น เพราะเราได้พักวันเดียวจากเกมล่าสุดกับอิตาลี และเกมนั้นก็ค่อนข้างหนัก เรามีความจำเป็น และมีคนเจ็บอีกสองคนคือ สุนิสา สร้างไธสง รวมถึง ธนีกานต์ แดงดา นั่นทำให้เราเริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี" เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับประเทศไทยวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 00.00.ตามเวลาประเทศไทย โดยจะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 12.30 น.

ขณะที่ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 จะแข่งที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่ง ทีมชาติไทย อยู่สายเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, สวีเดน และ ชิลี โดยนัดแรก พบ สหรัฐฯ วันที่ 11 มิ.ย., นัด 2 พบ สวีเดน วันที่ 16 มิ.ย. และนัด 3 พบ ชิลี วันที่ 20 มิ.ย. 2019