ราชนาวี ตัดสินใจไม่ปล่อยตัว "จ่าต็อป" เจษฎา ชูเดช ไปให้กับ การท่าเรือ ยืมตัว เนื่องจากขัดต่อกฎระเบียบใหม่ของฟุตซอลไทยลีกและเอเอฟซี

หลังจากที่สโมสรฟุตซอล การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เจ้าของแชมป์ฟุตซอลไทยลีก แสดงเจตจำนงสนใจดึงตัว "จ่าต็อบ" เจษฎา ชูเดช กองหน้าทีมชาติไทยของทีม ราชนาวี เข้ามาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว เพื่อลงเล่นศึก ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2019 ที่ประเทศอิหร่าน ในกลางปีนี้

แต่ล่าสุดดีลนี้ต้องล้มไม่เป็นท่า เนื่องจากกฏระเบียบใหม่ของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก ระบุไว้ชัดเจน นักกีฬาสามารถย้ายทีมได้ไม่เกิน 2 ครั้งใน 1 ฤดูกาล ทำให้ "จ่าต็อป" จึงอดย้ายทีมได้อีกแล้ว เพราะเคยย้ายไปร่วมทัพ แบล็ก สตีล มาโนกวาริ ในลีกอินโดนีเซีย ด้วยสัญญายืมตัวมาแล้ว ก่อนจะย้ายทีมอีกครั้ง (ครบ 2 ครั้ง) เพื่อกลับมาร่วมทีม ราชนาวี ตามเดิม

นอกจากนั้น กฎระเบียบใหม่ของ เอเอฟซี ก็ระบุไว้ว่า นักเตะที่จะลงเล่นในถ้วยสโมสรเอเชีย จะต้องเล่นกับสโมสรนั้นอย่างน้อย 1 เลกก่อน ทำให้ ราชนาวี ตัดสินใจไม่ปล่อยตัว เจษฎา ชูเดช ไปให้กับ การท่าเรือฯ ยืมตัว

โดยเรื่องนี้ น.ท.เอกรัตน์ ทรัพย์สิน ผู้ควบคุมทีมสโมสรฟุตซอลราชนาวี ได้ออกมาเผยว่า "เนื่องด้วยกฏระเบียบใหม่ของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีกในปีนี้ ที่กำหนดให้นักเตะสามารถย้ายทีมในแต่ละฤดูกาลได้ไม่เกิน 2 ครั้ง ซึ่งในฤดูกาล 2019 ซึ่ง เจษฎา ชูเดช ย้ายไปร่วมทัพ แบล็ก สตีล มาโนกวาริ ในลีกอินโดนีเซีย ด้วยสัญญายืมตัวมาแล้ว(ครั้งที่ 1) และถ้าย้ายกลับมา ราชนาวี จะนับเป็นการย้ายทีมครั้งที่ 2 แต่หากย้ายไป การท่าเรือ โดยตรงเลย ก็จะทำให้ "จ่าต็อบ" เจษฎา ชูเดช จะไม่สามารถย้ายกลับมาลงเล่นช่วย ราชนาวี ต้นสังกัดที่แท้จริงได้ในซีซั่นนี้ ซึ่ง จ่าต็อบ เองก็รับราชการทหารเรือ หากย้ายไปเล่นกับทีมอื่นทั้งฤดูกาลและไม่ได้ช่วยต้นสังกัด จะผิดระเบียบของสโมสร และกองทัพเรือไทย" 

"และเบื้องต้นในปีนี้ นักเตะที่จะลงเล่นในถ้วยสโมสรเอเชีย จะต้องย้ายไปเล่นกับ การท่าเรือ อย่างน้อย 1 เลก ซึ่งส่งผลกระทบกับ ราชนาวี โดยตรง เพราะ “จ่าต๊อบ” เป็นนักเตะตัวหลักของทีมทั้งบทบาทในสนาม และนอกสนาม ซึ่งบอร์ดบริหารราชนาวี พิจารณาแล้วว่าส่งผลกระทบกับทีมพอสมควร"

"ซึ่งหากการแข่งขันปีนี้ ยังใช้กฏระเบียบเก่า ที่นักเตะสามารถย้ายไปช่วยเฉพาะรายการได้ ทางสโมสรฟุตซอลราชนาวี ก็ยินดีให้ยืมตัว "จ่าต็อบ" ไปร่วมทัพเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่เมื่อเป็นกฎระเบียใหม่ ทางเราจึงปล่อยตัว เจษฎา ชูเดช ไปไม่ได้"

ทั้งนี้ เจษฎา ชูเดช เคยย้ายไปร่วมทีม การท่าเรือ เอเอสเอ็ม มาก่อนหน้านี้แล้ว ในรูปแบบการยืมตัว เพื่อไปลงแข่งฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน เมื่อปี 2558 และ ย้ายไปร่วมทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ลงแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย มาแล้วหลายครั้ง