12 ทีมสโมสรดัง ร่วมแถลงข่าว เปิดฉากศึก "ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" ครั้งที่ 7 ระเบิดตบ 19-23 มีนาคมนี้

วันที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ มีงานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล "ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 มีนาคม 2562 ที่ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ

ในงานมี คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, คุณสุเมธ อัครพงษ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณอรนุช จิราวัฒนานุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ผู้ผลิตและ จำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค, คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ Official broadcaster ผู้ถือสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และคุณปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงาน

คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ถือว่าเป็นอีกรายการที่ปฏิทินของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และกำหนดจัดหลังจากจบการแข่งขันไทยแลนด์ลีกในแต่ละปีเสร็จสิ้นลง ซึ่งจะนำสโมสรอาชีพที่อยู่ในอันดับ 1-6 มาเข้าแข่งขัน และ จะเป็นรายการที่ได้รับความสนใจทุก ๆ ปีอย่างแน่นอน เพราะผลตอบรับจากครั้งแรกที่จัดก็เห็นได้ชัดว่าแฟนวอลเลย์บอลที่เข้ามาชมเต็มความจุของสนามทุกนัด"

คุณสุเมธ อัครพงษ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ทำหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนากีฬา นักกีฬา บุคลากร และ สนับสนุน เพื่อต่อยอดความสำเร็จและกระแสของวงการวอลเลย์บอลที่กำลังเดินหน้าในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนไทยได้ชมกีฬาที่สนุกสนาน เร้าใจ และแน่นอน การแข่งขัน "วอลเลย์บอล ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019" จะสร้างความสุข ให้คนไทย และเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้างได้อย่างแน่นอน"

คุณอรนุช จิราวัฒนานุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ผู้ผลิตและ จำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค กล่าวว่า "อสค. มีเป้าหมายหลักในการผลิตนมคุณภาพเพื่อประชากรทุกระดับอายุมีคุณภาพร่างกายแข็งแรง และการสนับสนุนกีฬาก็เป็นส่วนหนึ่งที่สอดคล้องและเป็นไปตามนโนบายขององค์กรที่ดีเยี่ยม หวังว่าแฟน ๆ วอลเลย์บอลจะได้รับชมความสนุก ตื่นเต้น จาการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 ซึ่งเป็นครั้งที่ 7 ในครั้งนี้เช่นเดิมครับ"

คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก เป็นรายการที่รวบรวมเอานักตบฝีมือดี ๆ ชั้นนำของเมืองไทย รวมถึงนักตบต่างชาติ รวมไว้ในสนามเดียว ซึ่งแฟน ๆ จะได้ชมเกมการแข่งขันที่สนุก และได้ติดตามผลงานของนักกีฬาที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มอิ่มทั้งที่สนาม รวมถึงทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ไม่ลังเล ที่จะมาร่วมในการถ่ายทอดสดการแข่งขันในครั้งนี้ และแฟน ๆ วอลเลย์บอลยังสามารถรับชมผ่านช่อง 3 ผ่าน www.ch3thailand.com และ app 3 Live เพื่อให้แฟน วอลเลย์บอลชาวไทย ได้ติดตามรับชมได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น กับกีฬาวอลเลย์บอลที่มีผู้ชมรอติดตาม รับชม ทั่วประเทศ  ไม่แพ้การลงสนามแข่งขันในระดับทีมชาติไทย"

คุณปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การแข่งขันปีนี้ว่าจะมีความสนุกที่ครบรสชาติมากขึ้น และเงินรางวัลรวมในปีนี้สูงขึ้น และเช่นเดิมในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก แฟน ๆ จะได้ชมความสนุกเพิ่มคือการที่ได้เห็นนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะสามารถลงเล่นได้ 3 คนต่อ 1 ทีมแล้ว ยังจะได้เห็นนักกีฬาต่างชาติ ที่จะเข้ามาเสริมเพิ่มเป็น 3 คนต่อ 1 ทีมเช่นกัน และแฟน ๆ วอลเลย์บอลที่ไปชมเกมการแข่งขันในสนาม สามรถเข้าชมได้ฟรีตั้งแต่คู่แรก จนถึงคู่สุดท้ายตลอดทั้งการแข่งขัน"

สำหรับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 มีทั้งหมด 12 ทีม ประกอบไปด้วย

ประเภททีมชาย ได้แก่ 1.ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี 2. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3. แอร์ฟอร์ซ 4. วิสาขา 5. ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก 6. เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร

ประเภททีมหญิง ได้แก่ 1. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 2. เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค 3. 3BB นครนนท์ 4. ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี 5. ควินท์ แอร์ฟอร์ซ 6.โอพาร์ท 369 วีซี