"เสี่ยหมู" ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามมวย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย พร้อมทีมงานบุก 2 ค่ายดังเช็คความ ฟิตของ คู่ชิงชนะเลิศ มวยรอบอีซูซุคัพครั้งที่ 29 ระหว่าง เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์ และ พลอยวิทยา เพชรสี่หมื่น โดยยืนยันเป็นคู่ที่เหมาะสมสำหรับนัดชิงชนะเลิศ ผู้ที่คว้าชัยรับรถกระบะ และเงินรางวัล 1 ล้านบาท ในวันเสาร์ที่ถึงนี้ โดยเปิดให้เข้าชมฟรี

เมื่อเวลา13.00น.ที่ผ่านมา ของวันอังคารที่ 5 มีนาคม2562 ที่ผ่านมาด้าน  "เสี่ยหมู" ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามมวย เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย พร้อมทีมงานเดินทางไปเช็คความฟิตความพร้อมของ คู่ชิงชนะเลิศ มวยรอบอีซูซุคัพ ครั้งที่ 29 โดยเริ่มจาก ค่ายจิตรเมืองนนท์ ชมการฟิตซ้อมพร้อมมอบของบำรุงร่างกายให้ เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์ โดยมี "ซ้อเอ๋ เมืองนนท์" ให้การต้อนรับ จากนั้นจึงไปที่ค่าย 13 เหรียญพระราม 9 ชมการซ้อมของ พลอยวิทยา เพชรสี่หมื่น โดยมี เสี่ยสมชาย นิติวนกุล พร้อมด้วย วิทยา เพชรสี่หมื่น และลูกชาย ให้การต้อนรับ ซึ่งทั้งคู่ต่างโชว์การฟิตซ้อมอย่างหนักหน่วงรุนแรงพร้อมแล้วพี่จะระเบิดศึก แย่งรถกระบะและเงินรางวัล 1 ล้านบาท ในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยช่อง 3 ถ่ายทอดสดเวลา 12.15 นเป็นต้นไป

ด้านทาง เสี่ยหมู เปิดเผยว่า "สำหรับการเยี่ยมค่ายของคุ่ชองชนะเลิศระหว่าง เพชรมหาชน และ พลอยวิทยานั้น ถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมที่สุด พร้อมกับมั่นใจเกมการชกต้องออกมาสนุกดุเดือดยันฎีกา ซึ่งใครสามารถคว้าไปครองได้ทางสนามมวยต่อให้ต่อยอดด้วยการไปลุยศึกไทยไฟต์ต่อไป ขณะเรื่องสถานที่ของเวทีสยามอ้อมน้อยที่ได้มีการจัดเตรียมไว้อย่างดีเยี่ยม เพื่อต้อนรับคลื่นแฟนมวยและกองเชียร์ที่จะมาร่วมชมในครั้งนี้ชนิดไม่ทำให้ผิดหวังชัวร์"

ส่วนด้าน เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "สำหรับไฟต์นี้ถือว่าเป็นนั้นสำคัญของชีวิตำให้การฟิตซ้อมดีมากๆ  ซึ่งตนมั่นใจเต็มร้อยเนื่องจากจากเคยชนะมา1ครั้งแต่ก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด เพื่อหวังจะใช้ความแกร่งบดเบียดคว้าชัยงาบแชมป์และรางวัลเพื่อมาเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกชายวัย1ปี6เดือนและเอารถไปไว้ทำกิจการที่บ้านเกิดจ.กาฬสินธุ์ต่อไป ก็ขอฝากแฟนคลับไปติดตามผลงานได้รับรองได้เฮสมใจแน่"

ขณะ ทาง พลอยวิทยา ได้เปิดเผยว่า "ไฟต์นี้ตนได้ทำการฟิตซ้อมมาต่อเนื่องที่ค่ายเพชรสี่หมื่น ทุ่งสง  ก่อนมาเก็บตัวโค้งสุดท้ายที่ค่าย13เหรียญพระราม9น้ำหนักก็ไม่มีปัญหา มีด้าน เดอะวินเนอร์ ส.พงษ์อมรมาช่วยปล้ำเสริมความแกร่ง ทำให้ถึงแม้จะเคยแพ้มา แต่ไฟต์นี้ไม่เหมือนครั้งก่อนแน่ เพราะที่พ่ายมานั้นร่างกายตนไม่เต็มร้อย ทำให้เชื่อว่าต้องอาศัยความใหญ่และทีเด็ดเพื่อบดเบียดพลิกคว้าชัยงาบแชมป์ลงมาฝากทีมงานและแฟนคลับพร้อมกับเป็นเกียรติประวัติให้กับตนได้แน่นอน"