เตรียมระเบิดศึกการแข่งขันกอล์ฟระดับเยาวชน รายการ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปีที่6 เริ่มแข่งขันสนามแรก ในวันที่ 9-10 มี.ค. 62

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(5 มี.ค. 62) บริษัทช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย "เครื่องดื่มตราช้าง" ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชน รายการ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ณ ห้องราชาวดี ราชพฤกษ์ คลับ ที่จะเริ่มแข่งขันสนามแรก ในวันที่ 9-10 มี.ค. 62 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณสุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน), คุณจริญญา เขียวหวาน ผจก.อาวุโสการตลาดและสื่อสานองค์กรบริษัท ยู เอ สปอร์ต(ประเทศไทย) จำกัด, คุณกิตติ อดิเรก ประธานกรรมการ บริษัท อุดมพาณิชย์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, คุณพรศรี พริ้งสุวรรณ ผอ.กลุ่มการตลาดประชาสัมพันธ์และพันธมิตรสัมพันธ์ บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และคุณปวีณ์นุช พุทธพิพัฒน์ขจร Brand Manager บริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมแถลงข่าว

โดย คุณสุรพล อุทินทุ เผยว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ได้ให้การสนับสนุนและเข้ามามีส่วนร่วมในวงการกอล์ฟไทยมากว่า 10 ปี ในทุกระดับการแข่งขัน เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประชากรกอล์ฟในระดับเยาวชน จึงส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน และริเริ่มโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต”ขึ้น และได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่6 เพื่อให้น้องๆเยาวชนทั่วประเทศ ได้มีเวทีในการทดสอบวงสวิง"

"ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟเยาวชนให้ความสนใจสมัครเข้าแข่งขันเต็มจำนวนตั้งแต่เปิดรับสมัครในวันแรก ปีนี้ จะคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 8-21 ปี เข้าแข่งขัน 3รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy และ Junior Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี, รุ่น Super Junior Boy และ Super Junior Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี และรุ่นพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในปีนี้ คือ Special Class Boy และ Special Class Girl อายุระหว่าง 19-21 ปี"

"เพื่อเป็นตัวแทนจาก 4 ภาคทั่วประเทศ รวม 10 สนาม แข่งขันแบบ Stoke Play ระยะเวลาการแข่งขันเป็น 2 วัน และเฟ้นหานักกอล์ฟจำนวนไม่เกิน 150 คน เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในระหว่างวันที่ 12-16 มิ.ย.62 โดยมีวันซ้อมก่อนการแข่งขันล่วงหน้า 1 วัน ตามการแข่งขันในระดับอาชีพ และน้องๆที่ได้รางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ในรุ่น Super Junior ทั้งชายและหญิง (13-18 ปี) รวม 4 คน จะได้สิทธิเข้าแข่งขันกอล์ฟเยาวชน  “12th Yonex Junior Golf Championship 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้"

"ขณะเดียวกันเราได้ขยายการเข้าถึงกีฬากอล์ฟในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มทัวร์นาเม้นต์ “ช้าง – เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟในระดับเยาวชน รุ่นอายุ 11-18 ปี ที่ทาง“ช้าง” ได้ร่วมกับ เอเอ็มจี จัดขึ้นเป็นปีแรก อีกทั้งยังได้เพิ่มการแข่งขันกอล์ฟในระดับอุดมศึกษาขึ้นอีกหนึ่งรายการ คือ “ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยน คัพ” เพื่อเป็นการรองรับนักกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย และเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับน้องๆเยาวชนรุ่นอื่นๆที่กำลังจะก้าวสู่ระดับอุดมศึกษา ที่จะได้รับโควต้าในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย”

สำหรับการแข่งขัน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต”ในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของทางอันเดอร์ อาเมอร์ โดยจะเข้ามาช่วยซับพอร์ตในเรื่องของเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับการแข่งขันกอล์ฟในเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยี UA Microthread technology ที่จะทำให้รู้สึกแห้งสบายทุกครั้งที่สวมใส่ ทั้งยังช่วยลดการกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย Anti-odor technology ที่เน้นการลดกลิ่นอับชื้น นอกจากนี้เยาชนที่ได้อันดับ 1 ในแต่ละรุ่นของแต่ละสนามในรอบคัดเลือก จะได้รับของรางวัลทางจากอันเดอร์ อาเมอร์ รวมมูลค่าแล้วกว่า 250,000 บาท
 
สำหรับการแข่งขัน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี6” ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรมากมาย ได้แก่ ชุดกีฬาอันเดอร์ อาเมอร์, สนามทรู อารีน่า, ผลิตภัณฑ์แม่เหล็กเพื่อสุขภาพ Colantotte, ผลิตภัณฑ์กันแดด Minus-Sun, ถุงมือ Fit 39, สเปรย์ป้องกันตะคริว Pro Enhancer, เข็มขัด Min Belt และกริป Iomic

โดยการแข่งขันสนามแรกจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 9-10 มี.ค.62 ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : FB ThaiBev ThaiTalent , www.thaibevthaitalent.com และ www.changjuniorgolf.com