ทัพ "ช้างศึก" อาจไม่มีชื่อ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ในการประกาศรายชื่อ 30 คน วันอังคารที่ 5 มี.ค.นี้ ที่จะไปลุยศึกไชน่า คัพ หลังจาก ซาซ่า โทดิช โค้ชนายด่านของทีมที่ติดตามฟอร์ม "เจ้าตอง" มาตลอด ยังคิดว่าผู้รักษาประตูจาก โอเอช ลูเวิน ยังไม่ฟิตเต็มถัง

ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ล่าสุดอาจจะไม่เรียกตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูของทีม โอเอช ลูเวิน เข้ามาร่วมทัพในรายการไชน่า คัพ ระหว่างวันที่ 18-26 มี.ค.นี้ แม้ว่า "เจ้าตอง" จะหายเจ็บกลับมาร่วมซ้อมกับต้นสังกัดในลีกรองเบลเยียม แล้วก็ตาม

เรื่องดังกล่าวมาจากการหารือของทีมงานทีมชาติไทยทุกคน ซึ่ง ซาซ่า โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของทีม ได้ติดตามดูฟอร์มของอดีตนายทวาร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ มาตลอดซึ่งมองว่ายังไม่เต็มร้อยจึงไม่เรียกมาร่วมทีมเพราะต้องการให้สมบูรณ์ถึงขีดสุดและเกรงว่าจะมีอาการบาดเจ็บเล่นงานอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ "เจ้าตอง" ได้รับบาดเจ็บบริเวณใต้เท้า ระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ในการเฝ้าเสาให้ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดในเบลเยียม ตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. 2018 ทำให้ต้องถอนตัว "ช้างศึก" ก่อนศึกเอเชียน คัพ 2019 จะเปิดฉากขึ้นได้เพียงไม่กี่วัน

อย่างไรก็ตามทีมชาติไทย ยืนยันว่าจะเรียก กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กลับมาอีกครั้งในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือน มิ.ย. นี้ ที่จะมีรายการ คิงส์ คัพ เกิดขึ้น เนื่องจากรู้ในศักยภาพของผู้รักษาประตูคนนี้ ตลอดจนฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง วันที่ 5 และ 10 ก.ย.นี้

ส่วนการประกาศรายชื่อ 30 คน ในการลุยไชน่า คัพ จะมีขึ้นในวันที่ 5 มี.ค. นี้ เพื่อทำวีซ่าเข้าประเทศจีน จากนั้นจะมีการแบโผ 23 ขุนพล วันที่ 14 มี.ค. 62 หาก 1 ในนั้นมีอาการบาดเจ็บ จะมีการเรียกคนที่อยู่ในข่ายเข้ามาเสริมทันที ซึ่งจะรายงานตัวกันในวันที่ 18 มี.ค.62