ปาร์ค ซุง ฮยุน โปรสาวมือ 2 ของโลก ระเบิดฟอร์มร้อนแรงวันสุดท้ายหวด 8 อันเดอร์พาร์ 64 แซงคว้าแชมป์เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือหนึ่งของโลก พลาดตีเกินสาม จบที่อันดับ 8 ร่วม

การแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์รายการ “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 50 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 28 ก.พ.- 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ นิวตันจง คอร์ส ระยะ 6,718 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วันไม่มีการตัดตัว โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 63 คน และเป็นโปรสาวไทย 4 ราย ได้แก่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 

ปิดฉากการชิงชัยเมื่อวันที่ 3 มี.ค. "โปรเม" ซึ่งออกสตาร์ทในตำแหน่งจ่าฝูงด้วยสกอร์นำ มิน จี ลี มือสามของโลกจากออสเตรเลียอยู่หนึ่งสโตรค แต่วันสุดท้ายพลาดตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 75 จาก 3 เบอร์ดี้ ทว่าไปเสีย 2 ดับเบิ้ลโบกี้ กับอีก 2 โบกี้ สกอร์รวมสี่วันเหลือ 8 อันเดอร์พาร์ 280 รั้งอันดับ 8 ร่วมกับ โจดี้ อีเวิร์ต เชดอฟ โปรสาวจากอังกฤษ
 
มือหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า “วันนี้มีหลายช็อตมากที่ผิดพลาดไป แต่ทั้งสัปดาห์ถือว่าใช้ได้แล้ว วันนี้อาจจะไม่ใช่วันที่ดีของเม แต่รวมๆ แล้วใช้ได้ วันนี้ไม่ได้กดดันอะไร แต่ยังมีบางอย่างที่ยังไม่ค่อยดี เหมือนกับว่าเรายังไม่มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ดับเบิ้ลโบกี้แรกที่หลุม 4 พาร์ 3 ตีดีแต่ตกน้ำ ก็ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะคิดว่ามันเป็นช็อตที่ดีแล้ว วันนี้ปาร์คเล่นดีมากๆ สามารถเล่นได้ดีมากในสภาพสนามที่ยากแบบนี้ ต้องยินดีกับเขาจริงๆ จบรายการนี้เมก็ได้ความมั่นใจมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่เมต้องทำให้ดีขึ้น อาจจะห่างหายจากการเล่นไปนาน และยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องกลับไปทำอีกเยอะทั้งเรื่องเกมเรื่องความคิด”

ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ ปาร์ค ซุง ฮยุน โปรสาวมือ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้ เจ้าของแชมป์เมเจอร์สองรายการ ซึ่งออกสตาร์ทวันสุดท้ายที่อันดับ 8 ร่วมด้วยสกอร์ตามหลังเอรียา 4 สโตรค กลับมาแรงหวด 8 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 9 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว แซงคว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 โดยมี มินจี ลี มือสามของโลกจากออสเตรเลีย ตามมาที่อันดับสอง ด้วยสกอร์พ่ายไปสองสโตรค

ด้านผลงานของโปรสาวไทยอีก 3 คน "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 อยู่อันดับ 19 ร่วม, "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล มือ 19 ของโลก ฟอร์มหลุดตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 75 สกอร์รวมเหลือ 1 อันเดอร์พาร์ 287 จบที่อันดับ 23 ร่วม และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ฟอร์มดีวันสุดท้ายหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 26 ร่วม ด้วยสกอร์รวมอีเวนพาร์ 288