สมาคมวอลเลย์บอล ขนทัพนักตบไทยในร่มและชายหาด แถลงจัดศึกลูกยาง ซีเล็ค ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 ณ ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหงกรุงเทพมหานคร นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), นางสาวสุรัชตา มาเมตตา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพิจิตร, และนายปรีชา ประยูรพัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายศิษย์เก่าและชุมชนสัมพันธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักกีฬา ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 

นายสมพร กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค” ทั้งวอลเลย์บอลในร่มและวอลเลย์บอลชายหาด ถือว่าเป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทย เป็นรายการที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ใช้ในการเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งเพื่อไว้เตรียมทีมชาติทั้งในร่มและชายหาดในอนาคต” 

ส่วนคุณศรัณย์ กล่าวว่า “ไทยยูเนี่ยนมีนโยบายส่งเสริม และสนับสนุนให้ เยาวชน นักกีฬา รวมถึงผู้บริโภคใสใจต่อสุขภาพดี ด้วยการรับประทานอาหารที่ดี ซึ่งปลาทูน่า มีคุณค่าโภชนาการที่ดี คือ โปรตีนสูง มีไขมันชนิดดี มีโอเมก้า3 อีกทั้งวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้สมองปลอดโปร่ง คิดอ่านและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ขณะที่นางสาวสุรัชตา กล่าวว่า “จังหวัดพิจิตรมีความตั้งใจที่จะจัดการแข่งขันรายการนี้ให้ประสบผลสำเร็จ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมการแข่งขัน เราได้จัดเตรียมสนามแข่งขันแข่งขันให้ได้ตามมาตรฐาน บุคลากรและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ตลอดจนที่พัก ไว้ต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่จะเดินทางมาแข่งขันไว้แล้ว นอกจากจะได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดแล้ว ยังจะได้พักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดพิจิตรอีกด้วย”

ด้านนายปรีชา กล่าวว่า “จากประสบการณ์ที่เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมาบ้างแล้ว เทศบาลนครนครนนทบุรีได้เตรียมสนามแข่งขัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ให้มีความพร้อมในระดับสูงสุด เพื่อให้การจัดการแข่งขันทั้ง 3 รายการ ประสบความสำเร็จด้วยความเรียบร้อย สร้างความประทับใจให้กับทุกฝ่าย  ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้ชมการแข่งขัน”

โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอล "ซีเล็ค" ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562
1. วอลเลย์บอลชายหาด "พิจิตร-ซีเล็ค" ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562
วันที่ 8-11 มีนาคม 2562 ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนสากเหล็กวิทยา จ.พิจิตร

2. วอลเลย์บอล "ซีเล็ค" เยาวชนชาย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันที่ 17-26 เมษายน 2562 ที่สนามยิมเนเซี่ยม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร

3. วอลเลย์บอล "ซีเล็ค" เยาวชนหญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันที่ 28 เมษายน - 7 พฤษภาคม 2562 ที่สนามยิมเนเซี่ยม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร

4. วอลเลย์บอล "ซีเล็ค" ประชาชนชาย ข ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 วันที่ 9-18 พฤษภาคม 2562 สนามยิมเนเซี่ยม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร

5.วอลเลย์บอล "ซีเล็ค" ประชาชนหญิง ข ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 วันที่ 20-31 พฤษภาคม 2562 สนามยิมเนเซี่ยม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร

6. วอลเลย์บอล "ซีเล็ค" ประชาชน ก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันที่ 5-9 กรกฎาคม 2562 สนาม จ.ศรีสะเกษ