เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่นิ่งเฉย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เปิดก้นในสนาม ข้อหาทำอนาจารให้สโมสรเสื่อมเสียชื่อเสียง มั่นใจตามตัวเจอแน่ เพราะมมีหลักฐาน 80% แล้ว เตรียมแบนห้ามเข้าสนาม และห้ามกองเชียร์ปิดหน้าปิดตา

จากการที่ สมาคมฟุตบอลฯ ส่งหนังสือเตือนไปยังสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และบอกให้ตามหาตัวคนที่เปิดก้นโชว์ ในเกมกับ พีที ประจวบฯ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อจะลงโทษตามกฎไทยลีกและกฎหมาย (กฎไทยลีก เมืองทอง อาจถูกปรับเงิน 10,000 บาท ถึง 30,000 บาท ส่วนกฎหมาย บุคคลนั้นอาจมีความผิดข้อหา ทำอนาจารในที่สาธารณะ)

ล่าสุดทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ไม่นิ่งนอนใจและนิ่งเฉย ได้เตรียมเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำจวจในช่วงบ่ายวันนี้(28 ก.พ.) ในข้อหาทำอนาจารให้สโมสรเสื่อมเสียชื่อเสียง และเตรียมตามล่าตัวมารับโทษต่อไป

กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "เราโดนไทยลีกเตือนมา ซึ่งบ่ายวันนี้ทางสโมสรจะไปแจ้งความแล้ว เราไม่นิ่งเฉยกับเหตุการณ์ เพราะภาพลักษณ์ของทีมเสียหาย ซึ่งเราไม่สนับสนุนให้มีการทำอนาจารในสนามฟุตบอลอยู่แล้ว"

"ทางสโมสรก็พยายามหาตัวบุคคลนั้นอยู่ ซึ่งก็ใช้กล้องวงจรปิดตามหา ตอนนี้มีหลักฐานแล้ว 70-80% ดังนั้นไม่น่าจะพลาด และเราจะส่งหลักฐานไปให้ตำรวจต่อไป" 

"ส่วนสโมสรจะลงโทษกับบุคคลนั้นอย่างไรต้องมาว่ากันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นก็อาจจะแบนห้ามให้เข้าสนาม หรือจะอย่างไรก็ต้องมาดูกันอีกครั้ง"

"ต่อไปนี้สโมสรจะออกกฎ ห้ามไม่ให้แฟนบอลปิดหน้าปิดตาเข้าสนามแล้ว เพื่อความปลอดภัยของกองเชียร์คนอื่นๆ และเพื่อความเรียบร้อยของการชมฟุตบอล" ผจก.ทีม กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 2 มี.ค. นี้ ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ http://livescore.smmsport.com