มูนี เหอ โปรสาวดาวรุ่งแอลพีจีเอเชื้อสายจีน พร้อมเดินทางต่อไปยังประเทศสิงคโปร์ หลังได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขัน “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สิงคโปร์ ด้าน 4 นักกอล์ฟสาวไทย นำโดย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล มือหนึ่งของโลก เตรียมมุ่งหน้าเพื่อลงฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันที่จะเปิดฉากชิงชัยรอบแรกในวันที่ 28 ก.พ.นี้

หลังจากศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ปิดฉากด้วยชัยชนะของ เอมี หยาง โปรวัย 29 ปีจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการครองแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้จะเป็นคิวของการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการ “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 50 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 28 ก.พ.- 3 มี.ค.นี้ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ตันจง คอร์ส ระยะ 6,718 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์

โดยรายการนี้ มูนี เหอ รุกกี้แอลพีจีเอทัวร์เชื้อสายจีน และ คาทริโอนา แมทธิว โปรสาวระดับตำนานเจ้าของแชมป์เมเจอร์ รวมถึง อแมนด้า ตัน นักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของสิงคโปร์ เจ้าของแชมป์เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือกระดับประเทศ ได้รับเชิญให้ร่วมดวลวงสวิงกับเหล่านักกอล์ฟฝีมือดีของแอลพีจีเอ ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์เมเจอร์ถึง 20 คน รวมถึง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรมือหนึ่งของโลก ลงแข่งขันแบบ 4 วัน ไม่มีการตัดตัว 

มูนี เหอ นักกอล์ฟสาวเจ้าเสน่ห์ รุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ วัย 19 ปี ซึ่งได้รับเชิญให้ลงแข่งขันรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า ได้ยินเรื่องราวดีๆ มากมายเกี่ยวกับรายการนี้ และการได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง และต้องขอขอบคุณเอชเอสบีซีและผู้จัดการแข่งขัน ในฐานะผู้เล่นชาวเอเชียก็รอคอยที่จะได้ลงเล่นรายการที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย และหวังว่าจะตามรอย ชานชาน เฟง นักกอล์ฟในดวงใจให้ได้ 

   

ส่วนโปรสาวไทยอีก 3 คนที่จะลงชิงชัยในรายการนี้ประกอบด้วย "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ขณะที่ มิเชล วี แชมป์เก่าชาวอเมริกัน จะลงป้องกันแชมป์ หลังเผชิญปัญหาเจ็บข้อมือขวาจนต้องผ่าตัดรักษาตัวฟื้นสภาพร่างกายเป็นเวลาร่วมปี ด้าน โทนี คริปส์ ซีอีโอของเอชเอสบีซี สิงคโปร์ กล่าวถึงการเชิญผู้เล่นทั้งสามคนลงแข่งขันในปีนี้ว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ คาทริโอนา แมทธิว, มูนี เหอ และ อแมนด้า ตัน มาแข่งขันในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ทั้งนี้แมทธิวเป็นนักกอล์ฟระดับตำนานและถือเป็นฑูตของวงการกอล์ฟ ขณะที่ เหอ และ ตัน เป็นผู้เล่นที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ให้มุ่งมั่นเพื่อประสบความสำเร็จในอนาคต