พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ส่งหนังสือขอเรียกตัว 4 นักเตะไทยที่ค้าแข้งต่างแดน ให้กลับมาช่วย ทีมชาติไทย ในการยกทัพไปค้างแค้น ทีมชาติจีนน ในศึก ไชน่าคัพ 21-25 มี.ค.นี้

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมจะยกทัพไปทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ไชน่าคัพ ที่ประเทศจีน ในวันที่ 18-26 มีนาคม 2562 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งหนังสือขอเรียกตัว 4 นักเตะไทย ที่ไปค้าแข้งต่างประเทศ ให้กลับมารับใช้ชาติในรายการนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร, กวินทร์ ธรรมสัจจนานันท์ ของทีมโอเอช ลูเวิน, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ของทีมโออิตะ ทรินิตะ และ ธีราทร บุญมาทัน ของทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส

นอกจากนั้น สมาคมฟุตบอลฯ ยังยืนยันว่าจะส่งทีมชาติไทยชุดใหญ่และดีที่สุดไปลงเล่นในรายการนี้ด้วย โดยมี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็นกุนซือใหญ่

สำหรับ 4 ทีมที่ร่วมการแข่งขัน ไชน่าคัพ 2019 ประกอบด้วย ทีมชาติจีน (เจ้าภาพ) อันดับ 72 ของโลก, ทีมชาติอุรุกวัย (แชมป์เก่า) อันดับ 7 ของโลก, ทีมชาติอุซเบกิสถาน อันดับ 89 ของโลก และ ทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก

โดยโปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาติไทย จะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติจีน วันที่ 21 มีนาคม 2562 ที่สนาม กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ นครหนานหนิง 

ส่วนอีกคู่ ทีมชาติอุรุกวัย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 22 มีนาคม 2562 โดยผู้ชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้แพ้จะลงเล่นนัดชิงอันดับ 3 ในวันที่ 25 มีนาคม 2562