เช็กความพร้อม ไทยลีก 2 นัดที่ 3 ประจำวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ลงสนาม 1 คู่ ดาร์บี้ อีสาน อุดรธานี เอฟซี พบ อุบล ยูไนเต็ด

ฟุตบอลไทยลีก 2 ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อุดรธานี เอฟซี (10) พบ อุบล ยูไนเต็ด (12) 
เวลา 19.00 น. สนามกีฬากกท.อุดรธานี (สามพร้าว) ถ่ายทอดสด ทรูสปอร์ต 6 

ยักษ์แสด บุกไปพ่าย แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 1-2 ในนัดที่ผ่านมา แต่รูปเกมไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่มากนัก ในเกมนี้ได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง จึงหวังว่าเสียงเชียร์จะช่วยให้เก็บชัยในบ้านได้ 

นักเตะที่บาดเจ็บอย่าง ชลทิตย์ จันทคาม จะต้องรอเช็กความฟิตก่อน ส่วน ประกิต ดีพร้อม น่าจะกลับมาลงในเกมนี้ได้ นอกนั้น โค้ชตู่ พนิพล เกิดแย้ม น่าจะใช้แผนเดิมโดยส่ง เอดิซอน บาร์เฮีย ตัวรุกชาวบราซิลที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในนัดที่เเล้ว เป็นคีย์แมนของทีม ร่วมกับ วรุตน์ สัพโส,  ปานศิริ สุกุณีย์ และ บรูโน่ คอเรียอา

เทพอินทรี เพิ่งจะบุกชนะ ไทยฮอนด้า 2-1 เรียกว่าตอนนี้กำลังใจมาเต็มถังมากสำหรับ  หลังจากเรียกศรัทธาจากแฟนบอลกลับมาได้ เป้าหมายในนัดนี้คือต้องไม่แพ้และมีแต้มติดมือกลับบ้านเพื่อขยับอันดับขึ้นไปสูงที่สุด

นักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม น่าจะยึดตัวจริงจากเกมที่เเล้ว โดย มาลอน ดาซิลวา น่าจะเป็นคีย์แมนของ อุบล เพราะลีลาการเล่นจากเกมที่เเล้ว ถือว่าครบเครื่องน่าจะทำให้เจ้าตัว มีแรงกระตุ้นที่จะทำประตูและพาทีมชนะ ส่วนแดนกลางนำโดย ดิเอโก้ ลิม่า, ก้องภพ ลวดทรง และแนวรับมี นิรันดร์ฤทธิ์ เจริญสุข ส่วนผู้รักษาประตูคือ ประพัฒน์ ยศไกร

ภาพ: Udonthani Football Club [UDFC]/ UBON UNITED