70 นักกอล์ฟสาวโลกพร้อมดวลวงสวิงศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ด้านสองพี่น้อง "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เผยตั้งใจคว้าแชมป์คนไทยคนแรก เป็นของขวัญให้แฟนกอล์ฟชาวไทย

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท และรางวัลพิเศษโฮลอินวันในหลุมที่ 16 ได้เป็นคนแรก ซึ่งได้แก่ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO รุ่น TURBO RS  มูลค่า 1,219,000 บาท ในวันที่ 21-24 ก.พ. 2562 ณ สยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส 

ล่าสุด "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย มือ 1 ของโลก เปิดเผยว่าเตรียมพร้อมมาอย่างดี เพื่อที่จะลงเล่นในรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปีนี้โดยเฉพาะ และตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดเพื่อจะคว้าตำแหน่งแชมป์คนไทยคนแรกของรายการนี้ให้ได้ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ กอล์ฟชาวไทยทุกคนที่ติดตามและคอยให้กำลังใจมาโดยตลอด 
 
ด้าน พัค ซอง ฮยอน โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลก และเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการจากเกาหลีใต้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์เป็นครั้งที่สอง เผยว่า ช่วงปิดฤดูกาลได้พักหลายเดือน ได้ทานอาหารอร่อย ทำให้พร้อมเต็มที่สำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่  ปีที่แล้วคว้าแชมป์ได้สามรายการ  ปีนี้ตั้งใจจะทำผลงานให้ดีขึ้น  พร้อมกับกล่าวชื่นชมอาหารไทย ซึ่งเมนูโปรดคือ ส้มตำ กับ ปูผัดผงกระหรี่ และหวังว่าสัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์เริ่มต้นฤดูกาลที่ดี

ขณะที่ ริว โซยอน โปรสาวจากเกาหลีใต้ มือ 3 ของโลก นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หรือโรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ 2017 เปิดเผยว่า ช่วงปิดฤดูกาลได้ฝึกซ้อมและเล่นพิลาทิส เพื่อช่วยในเรื่อวงสวิง พร้อมเต็มที่กับฤดูกาล2019 และรู้สึกดีใจที่ได้มาแข่งขันที่ประเทศไทย เพราะอาหารไทยอร่อยทุกอย่าง เมนูโปรดคือ ผัดไทย, ข้าวเหนียวมะม่วง พร้อมเผยเพิ่งรู้ว่า ทานพริกขี้หนูกับอาหารไทยอร่อยมากๆ และตื่นเต้นที่จะได้เจอกับแฟนกอล์ฟชาวไทย ส่วนสนามสยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส กรีนค่อนข้างเร็วดังนั้นต้องเน้นที่การพัตต์ อย่างไรก็ตามจะทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับการแข่งขัน "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019" มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 70 คน โดยทำการแข่งขัน 4 วัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ประกอบด้วย นักกอล์ฟหญิงอาชีพจากการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ หรือ 2019 LPGA Priority List ซึ่งเป็นการจัดอันดับตามเงินรางวัลรวม 57 คน ผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ 2019  Diamond Resorts Tournament of Champions  1 คน ได้แก่ จี อึน ฮี จากเกาหลีใต้,  ผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ 2019 ISPS Handa Vic Open 1 คน ได้แก่ ซีลีน บูทีเยร์ จากฝรั่งเศส และผู้ชนะจากการแข่งขันรายการ 2019 ISPS Handa Women’s Australian Open 1 คน ได้แก่ เนลลี่ คอร์ดา จากสหรัฐอเมริกา รวมทั้งนักกอล์ฟหญิงรับเชิญจากผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน 9 คน โดยในจำนวนนี้ มีนักกอล์ฟรับเชิญชาวไทย 3 คน ได้แก่ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล, "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และนักกอล์ฟชาวไทยอีก 1 คน ที่ชนะจากการแข่งขันรายการ Honda LPGA Thailand 2019 National Qualifiers นั้นก็คือ "โปรกิฟ" เบญญาภา นิภัทร์โสภณ 

ส่วนทำเนียบแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ผ่านมา ได้แก่  ฮี วอน-ฮาน จากเกาหลีใต้  (ปี 2006), ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น จากนอรเวย์ (ปี 2007), ลอรีนา โอชัว จากเม็กซิโก (ปี 2009), ไอ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น (ปี 2010), เจิ้ง หย่าหนี จากไต้หวัน (ปี 2011-2012), ปาร์ค อิน-บี จากเกาหลีใต้ (ปี 2013), แอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน (ปี 2014), เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้ (ปี 2015), เล็กซี่ ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา (ปี 2016) เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้ (ปี 2017) และ เจสซิกา คอร์ดา จากสหรัฐอเมริกา (ปี 2018) สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน และซื้อบัตรชมการแข่งขัน ผ่านทางเว็บไซต์www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand