ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลที่คาดหวังว่าทีมจะต้องประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่งตั้ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เข้ามารับตำแหน่งหลังจบฤดูกาล 2018 พร้อมตั้งเป้าหมายพาทีมลุ้นแชมป์ไทยลีกมาครองให้ได้ในฤดูกาลนี้

ซึ่งล่าสุด "โค้ชเบ๊" ได้เปิดใจถึงความคาดหวังของแฟนบอลที่อยากเห็นทีมประสบความสำเร็จว่า "ผมเข้าใจว่าแฟนบอลเมืองทองทุกคนคงคาดหวัง เมืองทอง เป็นทีมใหญ่ โค้ชที่มาคุมทีมส่วนใหญ่ต้องมีโปรไฟล์ที่ดี ส่วนโปรไฟล์หลังๆ ของผมก็ไปช่วยทีมท้ายตารางมากกว่า"

"เพราะฉะนั้นผมก็เข้าใจที่แฟนบอลรู้สึกว่าทำไมทีมไปเอาโค้ชที่ทำทีมหนีตกชั้นมาทำทีมที่มีลุ้นแชมป์ แต่ผมอยากจะบอกว่าฟุตบอลมันก็คือฟุตบอล ถ้าผมทำทีมแย่ๆ ให้มันดีได้ ผมก็คงทำทีมที่ดีอยู่แล้วให้มันดีขึ้นไปอีกได้ แต่ผมก็เข้าใจแฟนบอลที่คาดหวังกับโค้ชที่จะมาทำเมืองทอง"

"ถามว่าเมืองทองจะปรับเปลี่ยนสไตล์ไหม มันไม่ถึงกับปรับมาก แต่วิธีการอาจจะต้องเล่นฟุตบอลให้มีเกมรุกที่ดุดันขึ้น" โค้ชเบ๊ทิ้งท้าย

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกไทยลีก 1 นัดแรกของฤดูกาล เปิดเอสซีจี สเตเดี้ยม พบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.00 น.

ภาพ : Muangthong United FC