“เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกชาวไทย เดินทางไปช็อกแฟนมวยเจ้าถิ่น ด้วยการเช็คบิล อากิฮิโระ คอนโด ยก 5 รองเจ้าญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ประเทศญี่ปุ่น คว้าสิทธิ์ชิงแชมป์โลก IBF รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท ต่อไป

ไฟต์ตัดเชือกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองอันดับ 7 กับ อากิฮิโระ คอนโด รองอันดับ 4 ชาว ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่สังเวียนโคระกุเอ็งฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้ชนะคู่นี้จะได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลก

ดาวเหนือ เป็นฝ่ายช็อกแฟนมวยเจ้าถิ่น ด้วยการเอาชนะน็อก อากิฮิโระ คอนโด ในยก 5 ได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกต่อไป

หลังการชก ดาวเหนือ กล่าวว่า ดีใจและภูมิใจมากที่ทำสำเร็จคว้าชัยชนะ ถือเป็นชัยชนะครั้งแรกของตนในการออกมาชกนอกบ้าน ตอนนี้ฝันของตนเกือบเป็นจริงแล้วเหลือแค่การชิงแชมป์โลกเท่านั้น ขอสัญญาจะนำแชมป์โลกเส้นนี้มาสู่ประเทศไทยให้ได้ ต้องขอขอบคุณปุ๋ยเรือใบไข่มุก พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ดร. ปิยะ โรจนเพียรสถิต ท่านสมชาย พูลสวัสดิ์ และ ท่านสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด จนก้าวมาถึงวันนี้

ด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวว่า ต้องชื่นชม วันนี้ดาวเหนือทำหน้าที่ได้ดีมาก ถือว่าก้าวมาเกือบถึงฝันแล้ว เหลือแค่การชิงแชมป์โลกเท่านั้น ถึงวันนั้น ดาวเหนือ ยังมีส่วนที่ต้องแก้ไขอีกเยอะ โดยเฉพาะการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอ แต่เรื่องพลังหมัดหนักหน่วงดี ทั้งนี้ตนจะพยายามเจรจาดึงมาชิงแชมป์โลกที่ไทยให้ได้

คลิป