แข้งฟอร์มร้อน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำทัพติดโผ 11แข้งยอดเยี่ยไทยลีก2ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่ 2

แบโผทีมยอดเยี่ยมศึกไทยลีก2ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่2 โดยทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ SMMSPORT แข้งดังฟอร์มเด่นของทีมฟอร์มร้อนแข้ามาติดโผ 11ตำแหน่ง จะมีใครบ้างเช็กได้เลยครับ

ระบบ 3-4-3

ผู้รักษาประตู

ฮัสซัน ซันนี่(อาร์มี่ ยูไนเต็ด)
-นายด่านจาก "สุภาพบุรุษวงจักร" ยังรักษามาตราฐานการเล่นได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม โดยเกมล่าสุดมีส่วนสำคัญในการช่วยต้นสังกัดบุกไปเก็บ 3แต้มเหนือ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 2-1 โดยเซพช่วยทีมได้หลายครั้ง ทำให้ตอนนี้ผ่านไปสองเกมเก็บไป 6คะแนนเต็ม

กองหลัง

-ธนวัฒน์ ปานช้าง(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) 
-กองหลังจอมแกร่งที่ สมชาย มากมูล ดึงมาช่วยงานที่ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด คุมเกมรับได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เกมรุกของ ขอนแก่น เอฟซี ทำอันตรายไม่ได้เลย มีผลให้เกมรุกแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ในเกมเปิดบ้านยำใหญ่ใส่ "เดอะทีเร็กซ์" ไป 6-0

รณพีร์ เชยคำดี(ลำปาง เอฟซี) 
-เป็นทีมที่ทำผลงานได้อย่างน่าเซอร์ไพรส์ในสองนัดแรก เมื่อเก็บได้6คะแนนเต็มและที่สำคัญไม่เสียประตูให้คู่แข่งเลย และหนึ่งในนักเตะที่ทำได้ดีต้องมีชื่อ รณพีร์ เชยคำดี ที่คุมเกมรับได้อย่างแข็งแกร่ง เกมล่าสุดก็ต้านทานเกมบุกของ ราชนาวี ได้อยู่หมัด

ยุทธพงษ์ ศรีละคร(ศรีสะเกษ เอฟซี)
-แม้ว่าจะโดนกดดันอย่างหนักในเกมที่ต้องออกไปเยือน "พญาไก่ชน" แต่ก็ต้องชมเกมรับของ "กูปรีอันตราย" ที่ช่วยกันต้านทานได้ดี และหนึ่งในนักเตะที่ทำได้โดดเด่นก็คือ ยุทธพงษ์ ศรีละคร ที่ยังคงสไตล์การเล่นแบบทุ่มเทเกินร้อยดุดันเสมอ ทำให้เก็บ1คะแนนกลับบ้านได้

กองกลาง

เนโต้ นาสซิเมนโต้(อยุธยา ยูไนเต็ด) 
-หนึ่งในเกมสุดมันส์ประจำสัปดาห์คือเกมที่ อยุธยา ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะนัดแรกได้ใดยเกมบุกเยือน สมุทรสาคร เอฟซี แม้ว่าจะยิงประตูไม่ได้ แต่ก็สามารถสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนได้หลายครั้ง โดยทำไปสองแอสซิสช่วยให้ต้นสังกัดจากที่ครึ่งแรกตามหลัง 0-2 กลับมาแซงชนะ 3-2

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)
-เป็นเกมที่ บีจี แสดงให้เห็นว่าทำใมจึงถูกยกให้เป็นเต็ง1ในปีนี้ โดยเกมล่าสุดโชว์เกมรุกสุดโหดไล่ถล่ม ระยอง เอฟซี ไปขาดลอย 7-2 โดยหนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้ดีคงหนีไม่พ้น เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ที่มีส่วนร่วมเกือบทุกประตูโดยยิงได้2และแอสซิส1ประตู

เมลวิน เดอลูห์(ลำปาง เอฟซี) 
-ตัวรุกของ "รถม้ามรกต" โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมล่าสุดที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ ราชนาวี 2-0 ทั้งเกมรุกและรับน่าเสียดายที่ไม่มีประตูมาฝากแฟนบอล เมื่อได้ยิงฟรีคิกแต่ไปชนคานหนึ่งครั้ง กับอีกหนึ่งจังหวะที่โดนเซพ

กานตพงศ์ บรรดาศักดิ์(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) 
-เป็นนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้ดีในเกมที่ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แม้จะไม่มีชื่อยิงประตูแต่ก็ทำแอสซิสให้เพื่อนยิงประตูไปถึงสองครั้ง และมีส่วนร่วมกับเกมรุกตลอด ในเกมที่เปิดบ้านยำใหญ่ใส่ ขอนแก่น เอฟซี 6-0

กองหน้า

บาร์รอส ทาเดลลี่(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) 
-โชว์ฟอร์มสมราคาเต็งหนึ่งดาวซัลโวในปีนี้สำหรับ บาร์รอส ทาเดลลี่ โดยเกมล่าสุดยังโดดเด่นเหมือนเดิมเมื่อยิงไปสองประตู และมีส่วนร่วมในเกมรุกอีกหลายจังหวะ ในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านยำใหญ่ใส่ ระยอง เอฟซี 7-2

เอริเวลโต้ เอมิเรียโน่(เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) 
-เป็นกองหน้าตัวเป้าที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในสัปดาห์ที่สอง โดยเกมที่ เจแอล เชียงใหม่ เปิดบ้านไล่ถล่ม ขอนแก่น เอฟซี ไปขาดลอย 6-0 เหมายิงคนเดียวถึงสี่ประตู ทำให้ตอนนี้ขึ้นมารั้งดาวซัลโวร่วมกับ บาร์รอส ทาเดลลี่

สุรชาติ สารีพิมพ์(บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)
-แม้จะไม่ได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเก่งถูกถ่างมาเล่นริมเส้นฝั่งขวา แต่ก็ยังทำได้ดีเหมือนเดิมสำหรับดาวยิงจอมเก๋าของ บีจี โดยมีส่วนร่วมกับประตูหลายจังหวะยิงได้ 1ลูก และแอสซิสให้เพื่อนยิงอีก2ประตู ในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านถล่ม ระยอง เอฟซี ไปถึง 7-2

กุนซือยอดเยี่ยม

-ทีมที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในสัปดาห์ที่สองของศึกไทยลีก2ฤดูกาล 2019 มีอยู่สองทีมคือ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แต่ถ้าเลือก1ทีมคงให้ให้ เจแอล เชียงใหม่ โดยเกมล่าสุดที่เปิดบ้านยำใหญ่ใส่ ขอนแก่น เอฟซี ไป 6-0 ต้องชมการวางแผนของ โค้ช สมชาย มากมูล ที่โชว์กึ๋น ปิดเกมบุกของทีมเยือนได้อยู่หมัด ทำให้สามารถเล่นเกมบุกได้เต็มที่และการชนะนัดดังกล่าวทำให้ความมั่นใจในการลุ้นตั๋วไทยลีกกลับมามั่นใจอีกครั้ง