ร็อบเบน เผย ตลอดชีวิตการค้าแข้งของตน สนาม แอนฟิลด์ คือสังเวียนที่ตนเกลียดที่สุด เนื่องจากแทบไม่เคยบุกไปคว้าผลลัพธ์ที่ต้องการได้เลย

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกหัวไข่ของ บาเยิร์น มิวนิค ทีมมหาอำนาจแห่งศึก บุนเดสลีกา เอ่ยปากยกให้ แอนฟิลด์ สนามเหย้าของ ลิเวอร์พูล คือสังเวียนที่ห่วยแตกที่สุดเท่าที่ตนเคยประสบมาในชีวิต เนื่องจากนี่คือสนามที่ตนแทบไม่เคยคว้าผลการแข่งขันที่น่าประทับใจหรือโชว์ฟอร์มได้ดีเลยแม้แต่นิดเดียว

ปีกชาวดัตช์ ที่จะมีคิวพา “เสือใต้” บุกมาเยือน” “หงส์แดง” ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดแรก ช่วงกลางสัปดาห์นี้ กล่าวว่า “ผมคิดว่าถ้าคุณถามผมถึงสนามที่ห่วยแตกที่สุดในชีวิต ผมคงต้องบอกว่าเป็นที่ ลิเวอร์พูล คุณมักจะมีคู่แข่งที่คุณโปรดปรานในชีวิต แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องมีคู่แข่งที่คุณไม่ปลื้มเช่นกัน”

“ตอนที่เราเจอพวกเขาในบอลถ้วยเมื่อก่อน พวกเขาเป็นทีมที่น่ากลัวในการแข่งขันแบบนี้มาก หากมันต้องวัดกันแค่ 1-2 เกม พวกเขาจะยกมาตรฐานกลายเป็นทีมที่น่ากลัวทันที แต่ปัจจุบันนี้มันเปลี่ยนไป พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเยอะ ผู้จัดการทีมของพวกเขายอดเยี่ยม ปีที่แล้วพวกเขาไปถึงนัดชิงยุโรป และตอนนี้ก็กำลังลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก” ร็อบเบน ร่ายยาว