สื่อเปิดเผยสาเหตุที่ โปร ปิอาเซนซ่า โดนยิงไปถึง 20-0 ในศึก เซเรีย ซี ว่าเป็นเพราะ ทีมกำลังจะล้มละลาย ไปหาผู้เล่นมาเตะได้แค่ 8 คน ค่าเฉลี่ยอายุแค่ 15 พร้อมมอบตำแหน่งโค้ชจำเป็นให้เด็กอายุ 19

เกิดเหตุประหลาดขึ้นในศึกฟุตบอล เซเรีย ซี อิตาลี หลังล่าสุด คูนีโอ จัดการเปิดบ้านไล่ถล่ม โปร ปิอาเซนซ่า ไปอย่างบ้าคลังเกินบรรยาย 20-0 โดยมีการเปิดเผยข้อมูลว่าเป็นเพราะเหล่าผู้เล่นตัวหลักและโค้ชของ โปร ปิอาเซนซ่า ทำการประท้วงสโมสรที่ค้างเงินค่าจ้างเป็นเวลานาน เนื่องจากต้องต่อสู้กับสถานะที่กำลังล้มละลาย

รายงานดังกล่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้ โปร ปิอาเซนซ่า ไม่ยอมลงสนามตามโปรแกรมมาถึง 4 นัดซ้อนแล้ว ซึ่งถ้าหากมีนัดที่ 5 ก็จะถูกลงโทษสถานหนักทันที ทำให้ทีมไปขุดหาดาวรุ่งมาช่วยแบบฉุกเฉินได้ 7 คน ซึ่งมีค่าเฉลี่ยอายุอยู่ที่ 15 ปี พ่วงด้วยแพทย์กายภาพบำบัดอีก 1 ถือว่าลงสนามได้ตามกฎของ ฟีฟ่า (บังคับให้ต้องมีลงเล่นขั้นต่ำ 7 คน) พร้อมให้เด็กอายุ 19 รับหน้าที่เป็นโค้ชที่ข้างสนาม

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ คูนีโอ เดินเครื่องไล่ยิงขึ้นนำ 14-0 ภายในระยะเวลาแค่ 36 นาทีแรก ก่อนจะบวกเพิ่มอีก 2 ลูกก่อนจบ 45 นาที ขึ้นนำถึง 16-0 และมายิงเพิ่มอีก 4 ลูกในครึ่งหลัง เอาชนะไป 20-0