สาคร สุขสวัสดิ์ ป้องกันแชมป์เพาะกาย "ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมป์เปี้ยนชิพส์" เอาไว้ได้ ด้าน "กาย" รัชชานนท์ สุประกอบ นักแสดงชื่อดังร่วมชิงชัยด้วย

สำหรับวันสุดท้ายสำหรับการชิงชัยการแข่งขัน ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมป์เปี้ยนชิพส์ 2019 รายการที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยและต่างชาติหน้าใหม่ได้มาประชันกล้ามอันสวยงาม ซึ่งปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ. ที่รอยัล การ์เด้น พัทยา และเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา มีการชิงชัยทั้งหมด 8 รุ่นการแข่งขัน

โดย 8 รุ่นการแข่งขันประกอบด้วย แอธเลติกฟิสิคชายทั้งหมด 3 รุ่น, เพาะกายมาสเตอร์ อายุ 45 ปีขึ้นไป 1 รุ่น, โมเดลฟิสิคหญิงมาสเตอร์ รุ่น 30 ปี ขึ้นไป 1 รุ่น และ ประเภทการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ สปอร์ตฟิสิคชาย 3 รุ่น ซึ่งในรุ่นสปอร์ตฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม. มีดาราวัยใจวัยรุ่นอย่าง "กาย" รัชชานนท์ สุประกอบ ที่ทะลุผ่านเข้าชิงชนะเลิศด้วยเช่นกัน ส่วนผลการแข่งขันรุ่นแรกในวันนี้ แอธเลติกฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 170 ซม. ซึ่งเป็นทางแชมป์เก่าอย่าง สาคร สุขสวัสดิ์ ที่สามารถเบ่งกล้ามได้อย่างสวยงามป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ขณะที่รองแชมป์เป็นของ สมนึก มนจิตร์โท ส่วนอันดับ 3 เป็นของหนุ่มกายงามจากฟิลิปปินส์ โรโจ กวามาโน่ ส่วนอันดับ 4 เป็นของ จันโท สอนเวียง และ อันดับ 5 เป็นของ มงคล พวงกุลอุทัย

ในรุ่น แอธเลติกฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม. ที่สู้กันอย่างสูสีและก็เป็นทาง อานนท์ เพาะยิ่ง ที่คว้าแชมป์ไปครองอย่างยอดเยี่ยมส่วนอันดับ 2 เป็นของ ธนู อยู่ช้าง ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ จักรินทร์ บุญลาภ, อันดับ 4 เป็นของ สุรเชษฐ เขตรัมย์ และ อันดับ 5 เป็นของ ภากร รุ่งเรืองวิวัฒน์, แอธเลติกฟิสิคชายความสูง 175 ซม.ขึ้นไป หนุ่มร่างยักษ์ต่างอวดกล้ามอันสวยงามแต่สุดท้ายก็เป็น สุทธิพงษ์ หิรัญพิศ ที่สามารถความแชมป์ไปครอง โดยอันดับ 2 เป็นของ ชิษณุพงศ์ สวัสดิพงษ์, อันดับ 3 พงศ์ภัค จรูญรัชต, อันดับ 4 ธนพงษ์ เทียมทัน และ 5 พฤฒิชัย ชินช่งจู

ด้าน เพาะกายมาสเตอร์ อายุ 45 ปีขึ้นไป หนุ่มวัยเก๋าที่รักสุขภาพมากความมั่นใจต่างขึ้นเวทีประชันกันอย่างสูสีและเป็นทาง เกษม ศิริโสตร์ ที่คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เสกสรรค์ สินเส็ง, อันดับ 3 เป็นของ วิมล จำปาแพง, อันดับ 4 เป็นของ เสริม เสนีย์ศรีสกุล และ อันดับ 5 เป็นของ สุดชาย พลอยประดับ ขณะที่ โมเดลฟิสิคหญิงมาสเตอร์ รุ่น 30 ปี ขึ้นไป มีชิงชัยกัน 3 คนซึ่งเป็นทาง ชมบงกช ช่างเหล็ก ที่คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ โกโชวสกาย่า เอลซาเวต้า และอันดับ 3 เป็นของ จิตตวดี จักษุชีวินนิมิต ส่วนประเภทยอดฮิตอย่างสปอร์ตฟิสิคชาย โดยในรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. แชมป์ตกเป็นของ เอกพล พวงคำ ซึ่งเจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตาบนเวที ขณะที่ อันดับ 2 เป็นของ ชัยวัฒน์ ขันถม, อันดับ 3 เป็นของ อินทัช สุขบรม, อันดับ 4 เป็นของ ภาณุกิตติ์ แสงสว่าง และ อันดับ 5 เป็นของ ธเนศ ธรรมจารี

ขณะที่รุ่นไฮไลต์ที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอยคือรุ่นสปอร์ตฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม.ซึ่ง "กาย" รัชชานนท์ สุประกอบ ดารานักแสดงขึ้นเวทีมาพร้อมกับเสียงกรี๊ดของเหล่าบรรดาแฟนคลับลั่นสนาม แต่สุดท้ายแชมป์ก็ตกเป็นของ ธวัชชัย แสนจำหน่าย ส่วนอันดับ 2 เป็นของ พณิชพล สมพงศ์, อันดับ 3 พสิษฐ์ โสบุญมา, อันดับ 4 เป็นของ นิติศาสตร์ จักรบวรพันธ์ และ อันดับ 5 เป็นของ รัชชานนท์ สุประกอบ, สปอร์ตฟิสิคชายความสูง 175 ซม.ขึ้นไป อันดับ 1 เป็นของ พิษณุ ประเสริฐสุข, อันดับ 2 เป็นของ ณัฐพล กวนเมืองใต้, อันดับ 3 เป็นของ ธนบัตร หิรัญญสุทธิ์, อันดับ 4 เป็นของ สุวิชาญ ก่อวุฒิกุลรังษ์ และ อันดับ 5 เป็นของ นพรัตน์ บุญประกอบ

โดย "กาย" รัชชานนท์ สุประกอบ เปิดเผยว่า นี่เป็นครั้งแรกในการประกวดเพาะกาย ซึ่งตนใช้เวลาในการเตรียมตัว 9 เดือนทั้งการควบคุมอาหารและเวทเทรนนิ่ง ยอมรับว่าตื่นเต้นกับการขึ้นเวทีเป็นอย่างมาก และต้องบอกว่าการโพสต์ท่าต่อหน้ากรรมการไม่กี่นาทีเหนื่อยมากๆเพราะต้องเกรงทุกส่วนออกมาให้สวยงาม ซึ่งคู่แข่งทุกคนก็มีรูปร่างหุ่นที่เฟอร์เฟคแต่ก็อยู่ที่จังหวะการโพสต์กับเพลงประกอบว่าใครจะดีกว่ากัน ถึงแม้ว่าปีนี้อาจจะไม่ได้แชมป์ก็จะมาใหม่ในปีหน้า และก็ขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่เริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้ให้มีความอดทนสักวันรูปร่างที่สวยเท่หล่อจะมาเอง

ด้าน ธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต ผู้จัดการเพาะกายและฟิตเนตทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เวทีนี้เป็นการต่อยอดของนักกีฬาหน้าใหม่รวมไปถึงนักกีฬาที่เตรียมลงแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ ในช่วงเดือนเม.ย.นี้ ขณะเดียวกันแชมป์ในแต่ละรายการของศึกไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมป์เปี้ยนชิพส์ 2019 จะได้รับพิจารณาจากทางสมาคมให้ลงแข่งในนามทีมชาติไทยในเวทีระดับนานาชาติ