ไม่รู้ว่าแฟนบอลจะเห็นด้วยกับ "คริส สมอลลิ่ง" หรือไม่ เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาบอกว่ากุนซือรายนี้เหมาะสมที่จะคุมทัพ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้ามากที่สุด

ต้องยอมรับว่าผลงานในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ โจเซ่ มูรินโญ่ นายนใหญ่ชาสโปรตุเกสนั้นถือว่าค่อยข้างย่ำแย่ อีกทั้งนักเตะหลายคนในทีมไม่สามารถเล่นได้ตามมาตรฐาน ทำให้ทีมต้องจมอยู่ในอันดับที่ 6 ของตาราง แถมมีแต้มห่างจากพื้นที่ท็อปโฟร์ถึง 11 คะแนน แต่หลังจากที่บอร์ดบริหารของทัพ "ปีศาจแดง" ได้ออกแถลงการณ์ปลด มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่งพร้อมกับแต่งตั้งให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตดาวยิงชาวนอร์เวย์เข้ามารับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพจนจบฤดูกาลนี้

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้ฟอร์มการเล่นโดยรวมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาสามารถขึ้นมายึดอันดับที่ 4 ของตารางได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมผลงานชนะ 10 เสมอ 1 และแพ้ไปเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น  และด้วยผลานที่ได้กล่าวเอาไว้ข้างต้นทำให้ สมอลลิ่ง ในฐานะกัปตันทีมได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านบทสัมภาษณ์ว่า โซลชา สมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับสัญญาคุมทัพ "ปีศาจแดง" แบบถาวร

"เมื่อพิจารณาจากแนวทางที่เราเล่นตั้งแต่ โอเล่ เข้ามา มันแทบจะไม่ต้องคิดเลยกับการที่จะให้งานเขา แน่นอนว่าเรามีความสุขแต่เราก็แค่ต้องเล่นเกมของเรา โอเล่ ได้บอกว่าหนึ่งในเหตุผลที่เขากลับมา นั่นก็เพราะว่าเรารู้สึกผูกพันธ์กับสโมสรแห่งนี้ เขามองในทุกด้าน ผมมองเห็นความเป็นเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในตัวของเขา เขาเข้ามาด้วยเป้าหมายคือการนำความเชื่อมั่นกลับมาสู้นักเตะทุกคน เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากจนทำให้ความมั่นใจเหือดหาย เขาต้องการโอบกอดนักเตะบางคนและบอกว่า 'นายเป็นนักเตะที่ดีนะ มันมีเหตุผลที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อนายมาร่วมทีม ผมสนับสนุนนายเต็มที่นะ ออกไปแล้วแสดงผลงานออกมาซะ' " สมอลลิ่ง กล่าว