ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ฮาล์ฟมาราธอน 2019 พร้อมจัดวิ่งบนผืนป่าที่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติบนผืนแผ่นดินไทยในวันที่ 3 มี.ค.นี้

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา, อำเภอปากช่อง, เทศบาลตำบลหมูสี และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เชิญชวนผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานวิ่งสุดพิเศษเพื่อรักษามรดกโลกทางธรรมชาติซึ่งยังคงไว้ซึ่งผืนป่าเขียวขจี รายล้อมด้วยสีสันแห่งธรรมชาติกับ "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ฮาล์ฟมาราธอน 2019" ก้าวสู่ปีที่ 9 พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ การปฏิญาณตนต่อ “เจ้าพ่อเขาใหญ่” การตักบาตรท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ที่ยังคงเอกลักษณ์และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ในสไตล์ของยูนิครันนิ่ง โดยรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้คงไว้ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ในฐานะมรดกโลกทางธรรมชาติบนผืนแผ่นดินไทยไปตราบนานเท่านาน ในวันที่ 3 มี.ค.นี้

ทั้งนี้การแข่งขัน  “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ฮาล์ฟมาราธอน 2019” ใช้ชิพจับเวลาในการแข่งขันตามมาตรฐานงานวิ่งสากล รับสมัครนักวิ่งจำนวนจำกัดเพียง 5,000 คนเท่านั้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร  มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ  ระยะทาง 5 กิโลเมตร และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และผู้เข้าเส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญที่ระลึก  ส่วนรางวัลการแข่งขันจะแบ่งตามประเภท ชาย - หญิง และกลุ่มอายุ ในลำดับ 1-5 พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีสีสันซาฟารี และรางวัลขวัญใจครอบครัว

นอกจากจะอิ่มท้อง ลิ้มรสอาหารอร่อยจากบูธต่างๆ การออกร้านค้าสินค้าคุณภาพของ OTOP ชุมชน กิจกรรม DIY  และเพลิดเพลินไปกับวงดนตรีโฟล์คซอง สัมผัสกลิ่นอายแห่งธรรมชาติ อีกทั้งภายในงานได้รณรงค์ให้นักวิ่ง และผู้ที่มาร่วมงาน “รักษ์โลก ลดพลาสติก” และทุกคนยังได้อิ่มบุญ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการสมัครจะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อมอบให้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วย และพิเศษสุดๆ ผู้ที่มาร่วมงานจะได้พบกับ คิมเบอร์ลี่ มาร่วมกิจกรรมถ่ายรูป ที่ บูธวีโก ลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมาย

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งการสร้างพลังอนุรักษ์ผืนป่ามรดกโลกคงอยู่ตลอดไป พร้อมสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ในกิจกรรม “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ฮาล์ฟมาราธอน 2019” ได้ในวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.นี้ เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ -19 ก.พ. 62  หรือสมัครหน้างานในวันที่ 2 มี.ค. 62 (รับสมัครจำนวนจำกัด) โดยสอบถามรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 0-2949-2855 หรือ WWW.GOODSPORTSTHAILAND.COM หรือ FB/ INSTAGRAM : UNIQUERUNNING และ LINE@ GOODSPORTSTHAILAND