ตัวแทนจาก 16 สโมสรรวมงานแถลงข่าวเปิดศึกไทยลีก1 ฤดูกาล2019 อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Battle of Warriors “ศึกแห่งสุดยอดนักรบ”

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(15 ก.พ. 62) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัทไทยลีก จำกัด ผนึกกำลังกับ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 ณ ห้องประชุมแกรนด์มีรอซ ชั้น 3 โรงแรมอัลมีรอซ

ภายในงานได้รับเกียรติจาก กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมฯและรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง, คุณศุภกร รัตนวราหะ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รวมถึงบรรดาตัวแทนจากผู้สนับสนุนหลัก และตัวแทนนักเตะเจ้าหน้าที่จากทั้ง 16 สโมสรเข้าร่วมแถลงข่าว

โดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “เป้าหมายของพวกเราในปีนี้ ก็คือต้องการจะรักษาความเป็นลีกอันดับ1 ของอาเซียน และท็อป 10 ของเอเชียอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันถือว่ามีความเข้มข้นมากกว่าเดิมและจะเต็มไปด้วยความมันที่ทำให้ทุกคนต้องติดตาม ตั้งแต่หัวตารางไปจนถึงท้ายตาราง”

“ปีนี้ได้มีการเพิ่มจำนวนนักเตะโควต้าอาเซียน ดาวดังของประเทศเพื่อนบ้านหลั่งไหลมาค้าแข้งในไทย ทำให้ไทยลีกมีสีสันมากยิ่งขึ้น ผมขอขอบคุณทั้ง 16 สโมสร ที่ช่วยกันยกระดับฟุตบอลไทยให้ก้าวมาเป็นอันดับ1 ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่าน ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกจะเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 22-23-24 กุมภาพันธ์ โดยมีโปรแกรมดังนี้

วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
เวลา 20.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ตราด เอฟซี สนามมิตรผล สเตเดี้ยม

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
เวลา 17.45 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ สุพรรณบุรี เอฟซี สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม
เวลา 18.00 น. พีทีที ระยอง พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สนามพีทีที สเตเดี้ยม
เวลา 19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี สนามช้าง อารีนา
เวลา 20.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ เชียงใหม่ เอฟซี สนามกกท. บางพลี

วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
เวลา 18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สนามทะเลหลวง
เวลา 18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
เวลา 19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี สนามสิงห์ สเตเดี้ยม