เฮดโค้ชสาวไก่ฟ้าเชื่อมั่นทีมของตนดีพอซิวชัยควินท์แอร์ฟอร์ซ ขอลุ้นขยับจบท็อปทรี เพื่อต่อยอดสู่รอบรองชนะเลิศ

“โค้ชเอ็ม” ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต อินเลี้ยง ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล “ไก่ฟ้ามหากาฬ” 3BB นครนนท์ แสดงความเชื่อมั่นทีมของตนมีโอกาสที่จะเป็นฝ่ายคว้าชัยเหนือ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ มองสถานการณ์ทีมยังมีลุ้นจบอันดับ 2-3 เพื่อไปลุยต่อรอบรองชนะเลิศ

ทีมตบสาวไก่ฟ้ามหากาฬเพิ่งพ่ายต่อ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี 1-3 เซต เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้มีแมตช์ชนะ 7 แพ้ 4 มี 19 คะแนน รั้งอันดับ 4 ของตาราง “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19 หลังผ่าน 11 นัด

โดยเกมที่ 12 ลูกทีมของ โค้ชเอ็ม จะเผชิญหน้ากับ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ทีมอันดับ 5 ที่มีแมตช์ชนะตามหลังแค่แมตช์เดียว และยังมีลุ้นเบียดทัพไก่ฟ้าพลาดโอกาสเข้าสู่รองชนะเลิศ

โค้ชเอ็มกล่าวถึงเกมนี้ว่า “เราก็มีความพร้อมเต็มที่ครับ หลังจากพลาดในแมตช์ที่แล้ว เราก็แก้ไขเพื่อสู้กันใหม่ เกมนี้ทาง ควินท์ เขาขาดตัวหลักที่เจ็บไปคนนึง ก็คิดว่าเราน่าจะเล่นได้ง่ายมากกว่าที่เจอกับเขาในเลกแรก”

“คิดว่าเราน่าจะมีโอกาสเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้ แต่ถึงอย่างไร เราก็คงจะไม่ประมาท เราต้องเล่นให้ละเอียด และลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุดครับ”

เฮดโค้ชนครนนท์เผยมุมมองต่อสถานการณ์ทีมกับอีก 3 นัดที่เหลือว่า “ตอนนี้เราอยู่อันดับ 4 หากเราเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด และผลงานของขอนแก่น ที่เขาจะต้องเจอกับ สุพรีม และ โคราช ถ้าผลการแข่งขันเป็นใจ เราก็มีโอกาสที่จะจบอันดับ 2 หรือ 3 ได้”

“แต่สิ่งสำคัญ คือเราต้องทำงานของเราให้ได้สำเร็จ คือการเก็บชัยชนะอีก 3 นัดให้ได้ก่อนครับ” โค้ชเอ็ม กล่าว

โปรแกรม “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ของ 3BB นครนนท์ อีก 3 นัดที่เหลือ รอบฤดูกาลปกติ
16 ก.พ.62 เวลา 12.00 น. 3BB นครนนท์ พบ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ
24 ก.พ.62 เวลา 18.00 น. 3BB นครนนท์ พบ อาร์เอสยู วีซี
3 มี.ค.62 เวลา 09.00 น. โอพาร์ท 369 วีซี พบ 3BB นครนนท์