ช้างศึกยู22ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนตัดตัวให้เหลือ 23คน ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ประเทศกัมพูชา 17-21 กุมภาพันธ์

ทีมชาติไทยชุด U22 ที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ในระหว่างวันที่ 17-21 กุมภาพันธ์ 2562  ที่ประเทศกัมพูชา ภายใต้การคุมทัพของ อเล็กซานเดร์ กาม่า ซึ่งทีมชาติไทยอยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์-เลสเต และฟิลิปปินส์

วันนี้ลงอุ่นเครื่อง กับเหมยโจ ฮากก้า เอฟซี ทีมจาก ไชนีส ลีก วัน ที่สนามสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยเกมนี้นำทัพโดยกัปตันทีม อย่าง ศฤงคาร พรหมสุภะ , กรวิชญ์ ทะสา,พัชรพล อินทนี

เริ่มเกมการแข่งขัน20นาทีแรก ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่าแต่ยังหาจังหวะจบสกอร์ไม่ได้  น.28  ทีมจากจีนก็ได้โอกาสทักท่ายก่อน เมื่อกองหลังทีมชาติไทยสกัดบอลพลาด บอลเข้าทางแนวรุกของทีม เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี แต่ยิงข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นเกมก็เล่นกันอย่างสูสี กระทั่งท้ายเกม น.40 กรวิชญ์ ทะสา ตัดบอลได้จากหน้ากรอบเขตของทีม เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี แต่ยิงบอลเฉี่ยวเสาออกไป นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ทีมชาติไทยได้ลูกฟรีคิกปริเวณหน้ากรอบเขตโทษ เจษฎากร เขางาม รับหน้าที่สังหาร แต่ผู้รักษาประตูปัดเอาไว้ได้  และหมดเวลาครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลังเป็นทาง เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี ที่ครองเกมมากกว่า จนกระทั่ง น.58  ก็ออกนำเมื่อขึ้นบอลจากทางกราบซ้ายเปิดเข้ามาหน้าประตู กองหลังไทยเคลียร์บอลกันไม่ขาด มาเข้าทาง หว่างพาน ศูนย์หน้าของ เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี จักรยานอากาศ เข้าประตูไปอย่างสวยงาม ให้ทีมขึ้นนำ 1-0
 
อีก 2 นาทีถัดมาทีมชาติไทยก็ตีเสมอได้สำเร็จ จากการทำแฮนด์บอลของผู้เล่นทีม เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี ในกรอบเขตโทษ และเป็น กรวิชญ์ ทะสา รับหน้าที่สังหารไม่พลาด ทำให้ไล่ตามตีเสมอ 1-1 

น.89 ทีมชาติไทยต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อพัชรพล อินทนี เข้าสกัดตัดเกมในจังหวะสวนกลับ โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงต้องออกจากสนามไป จากนั้นสองทีมทำอะไรกันไม่ได้อีกจบเกม ทีมชาติไทย ชุด U22 เสมอ เหมยโจ ฮากก้า เอฟซี 1-1

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี PPTV ช่อง 36 HD ถ่ายทอดสด ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงทำการแข่งขัน