สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เตรียมระเบิดศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่ 5 ติดต่อกันในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ โดย 2 นักบิดไทย “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร และ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี สาวไทยคนแรกได้สิทธิ์ไวด์การ์ดร่วมชิงชัยด้วย

บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ร่วมกับ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด มหาชน และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ "เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. โดยจะชิงชัยกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล 2019 และเป็นการจัดแข่งที่เมืองไทยเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ถือว่าเป็นการแข่งขันรายการสำคัญ เนื่องจากเป็นการแข่งขันรายการแรกของไทยที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรซระดับโลกใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  เราปลุกความนิยมในมอเตอร์สปอร์ตแบบสองล้อให้กับชาวไทยด้วยรายการนี้ ที่ผ่านมาเรามีนักบิดไทยที่คว้าแชมป์ระดับโลกในบ้านเกิดของเราที่นี่ จากผลงานของ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในปี 2015 ซึ่งเป็นปีแรกของเรากับการเป็นเจ้าภาพ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และรายการนี้ก็เป็นหนึ่งในเวทีที่นักบิดไทยสร้างชื่อได้มากมายจากการลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด จึงอยากให้ทุกคนที่มีใจรักความเร็วเข้ามาชมการแข่งขันที่สนาม เข้ามาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักบิดไทย ให้สร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด”

สำหรับการแข่งขัน FIM Super Bike World Championship 2019 ในปีนี้ เป็นปีที่ 5 ที่สนามช้าง ได้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก ที่มีความมันส์ไม่แพ้ Moto GP อย่างแน่นอน แน่นอนว่าในปีนี้ “ช้าง” มีของขวัญพิเศษสุดๆ เพื่อเป็นการตอบแทนชาวมอเตอร์สปอร์ต โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับเพื่อน จัดทำ Chang International Circuit Friend Club ที่ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรชมการแข่งขัน โดยลดสูงสุดถึง 25% และใช้เป็นส่วนลด 10% สำหรับซื้อของที่ระลึกที่ร้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช็อป นอกจากบัตร Chang International Circuit Friend Club แล้ว ภายในงานเราได้จัด “Chang Superbike Super Band Festival”  โดยมีการออกร้านจากผู้สนับสนุน และผู้จำหน่ายสินค้ามอเตอร์ พร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย และทาง“ช้าง”เอง ยังมีกิจกรรมพิเศษให้แฟนๆได้ร่วมสนุก โดยแจกบัตรเข้าชมการแข่งขันกันแบบฟรีๆ สามารถร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev Thaitalent และ www.thaibevthaitalent.com

โดยไฮไลต์ของศึกเอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 อยู่ที่การลุ้นแชมป์โลกซึ่งมีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของรายชื่อนักบิดในหลายๆ ทีม รวมถึงการเปิดตัวรถแข่งซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ ก่อนจะเข้าสู่ฤดูกาลแข่งขันอันสุดโหด โจนาธาน เรีย แชมป์โลกชาวไอริชจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เวิลด์เอสบีเค แชมป์โลก 4 สมัยติดต่อกันยังคงถูกวางตัวเป็นเต็งหนึ่ง จะจับคู่กับทีมเมทชาวอังกฤษคนใหม่อย่าง ลีออน ฮาสลัม โดยผู้ท้าชิงอย่าง แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์จาก อรูบ้าด็อตไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ ได้คู่หูคนใหม่ อัลวาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชที่โยกมาจากรายการ โมโตจีพี เสริมความแข็งแกร่งให้ทีมด้วยรถแข่งคันใหม่ ปานิกาเล วี4อาร์ ด้าน พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม ก็ประกาศที่จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ในปี 2019 หลังคัมแบ็กสู่ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ เป็นฤดูกาลที่ 3 และสร้างผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงพรี-ซีซันเทสต์ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ยังคงใช้บริการ อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษและ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค นักบิดดัทช์เป็นตัวหลักของทีม

ส่วนนักบิดไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในปีนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จะลงบิดในคลาสสูงสุดอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ภายใต้สังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยรถแข่งสเป็กเดียวกันกับแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง โจนาธาน เรีย นอกจากนี้ ยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนักบิดสาวไทยคนแรกในรายการระดับโลก “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ที่จะลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ในสังกัด ยามาฮ่า พีทีที ลูบริแคนท์ส ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค

สำหรับศึกเอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 จะออกสตาร์ทสนามแรกของปีในวันที่ 22-24 ก.พ.นี้ ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย จากนั้นจะเดินทางมาดวลความเร็วสนาม 2 ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทั้งนี้ แฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาหรือ ทาง www.allticket.com โดยมีบัตรแบบ Grand Stand แบบ 1 วัน ราคา 900 บาท / แบบ 2 วัน ราคา 1,500 บาท บัตร Side Stand แบบ 1 วัน ราคา 300 บาท / แบบ 2 วัน ราคา 500 บาท บัตร VIP แบบ 1 วัน ราคา 3,000 บาท / แบบ 2 วัน ราคา 5,000 บาท และบัตร Pit Walk ราคา 300 บาท และพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อบัตรเข้าชมรายการ เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 (เฉพาะ Grand Stand) จะได้รับสิทธิ์ซื้อตั๋วชมโมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ก่อนใคร จำนวน 1,000 ที่นั่งเท่านั้น