ต้นเดือนมีนาคมนี้แล้ว สำหรับการแข่งขัน "กรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24" ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ 8-10 มี.ค.นี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์

ดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว การแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 โดยมี นายณรงค์ มะระยงค์ รองนายกเทศมนตรีนครสวรรค์, นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานอำนวยการ สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย และ นายสวัสดิ์ วิชาพร เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมงานแถลงข่าว ที่ห้องประชุม 3/3 เทศบาลนครนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

- นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า
จังหวัดนครสวรรค์ยินดีและถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยรายการนี้ทางนครสวรรค์เคยได้รับหน้าเสื่อจัดไป 2 ครั้งแล้วและทางจังหวัดก็แสดงให้ทุกฝ่ายได้เห็นว่ามีศักยภาพที่ดีพอแค่ไหน อีกทั้งการที่นครสวรรค์มีประสบในการจัดทัวร์นาเมนต์ระดับชาติอย่างกีฬาแห่งชาติ ในครั้งนี้ทางจังหวังจึงหวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนช่วยให้วงการกรีฑาสูงอายุของไทยได้รับมาตรฐานที่ดียกระดับสู่นานาชาติต่อไป

- ขณะที่ นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานอำนวยการ สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย เผยว่า
อย่างที่ทราบว่านครสวรรค์มีประสบการณ์ในการจัดรายการนี้และการแข่งขันระดับประเทศอีกมากมาย และต้องบอกว่านักกีฬาผู้สูงอายุทุกคนที่เคยมาแข่งขันที่นี่ต่างล้วนเต็มไปด้วยความสุขและประทับใจ ดังนั้นจึงตัดสินใจไม่ยากเลยที่การแข่งขันกรีฑาสูงอายุแห่งประเทศไทยจะเดินทางกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง

  สำหรับการแข่งขัน กรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 เป็นการแข่งขันชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มี.ค.62 ที่สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและมาตรฐานกีฬาในผู้สูงอายุไทยให้ทีดเทียมกับกีฬาผู้สูงอายุของนานาประเทศ ตลอดจนเพื่อยกระดับการจัดแข่งขันสู่ระดับสากล

โดยในปีนี้มีนักกีฬาสมัครเข้าแข่งขัน 1,828 คน
- นักกีฬาไทย 1,576 คนจาก 56 ทีม
- นักกีฬาต่างชาติจำนวน 252 คนจาก 16 ประเทศ

จำแนกชาย-หญิง ตามกลุ่มอายุทุกช่วงอายุ 5 ปี ตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป รวม 14 กลุ่มอายุ ใช้กติกาของสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย โดยการรับรองขอสหพันธ์กรีฑาสูงอายุแห่งเอเชีย (เอเอ็มเอ) และองค์กรโลก (ดับเบิลยูเอ็มเอ) ประกอบด้วยประเภทลู่ และ ลาน รวมทั้งสิ้น 884 เหรียญทอง นอกจากนี้ยังมีการจัดรายการพิเศษ แชมป์ออฟแชมป์ วิ่งผลัดครอบครัว วิ่งผลัดไม่เป็นทางการ และ เดินระยะ 3 กม.