เฮดโค้ชทีมตบหนุ่มสระบุรีเร่งฟื้นฟูร่างกายนักกีฬาต่อยอดสู่รอบรองฯ แต่ยืนยันจะไม่ประมาทคู่แข่งที่จะต้องเจอ

“โค้ชแอม” ลอราช ทนทองคำ ผู้ฝึกสอน ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี ยืนยันต้องเร่งฟื้นฟูร่างกายของนักกีฬาให้กลับมาพร้อมสมบูรณ์อีกครั้ง เพื่อเตรียมสู้ศึกช่วงโค้งสุดท้ายของ “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19

หนุ่มสระบุรีเบียดเอาชนะ วิสาขา อย่างหวุดวหวิด 3-2 เซต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (10 ก.พ.62) แม้จะเป็นชัยชนะนัดที่ 10 จาก 11 นัด แต่ผลงานโดยรวมถือว่าดร็อปกว่ามาตรฐานที่เคยทำได้

หลังจบเกม โค้ชแอม ยอมรับว่าส่วนนึงคือเรื่องสภานพร่างกายนักกีฬา “เกมกับวิสาขา ก็เป็นเกมที่สนุก นักกีฬาพยายามอย่างเต็มที่ ทั้งของทีงเราเองและทีมวิสาขา ถือว่าเป็นเกมที่สนุก ส่วนเกมหน้า เราเจอราชบุรี เราก็ประมาทไม่ได้ ต้องกลับไปฝึกซ้อมต่อ”

“สิ่งสำคัญคือตอนนี้ต้องเร่งฟื้นฟูร่างกายของนักกีฬาตัวหลัก โดยเฉพาะฝาแฝดไต้หวันสองคนก็มีอาการอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่ได้ฝึกซ้อมมาหลายวัน เนื่องจากอาการป่วย สภาพยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย”

“ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ก็ไม่มีอาการบาดเจ็บ ไม่น่ามีปัญหาอะไร คือเราก็ต้องเตรียมผู้เล่นให้พร้อมสำหรับการแข่งขันไฟนอลโฟร์ด้วย” โค้ชแอม กล่าว

สำหรับ ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี รั้งจ่าฝูงของตาราง ไทยแลนด์ลีก 2018-19 หลังผ่าน 11 นัด ด้วยผลงานชนะ 10 แพ้ 1 มี 27 คะแนน การันตีเข้ารอบรองชนะเลิศ ทั้งที่เหลืออีก 3 นัด โดยนัดต่อไปจะพบกับ ราชบุรี วีซี วันที่ 17 ก.พ.62 เวลา 12.00 น.