ชู ดินห์ เงียม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฮานอย เอฟซี ตอบสื่อชัดเจนว่าบอลเวียดนาม ก้าวข้าม ไทย ไปหรือยัง หลังเพิ่งพาทีมล้มรองแชมป์ไทยลีก ทะลุเข้ารอบคัดเลือก รอบ 3 เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019

ชู ดินห์ เงียม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฮานอย เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบคัดเลือก รอบ 2 ที่บุกมาเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก 2018 ไปด้วยสกอร์ 1-0 จากจุดโทษของ เหงียน วาน เควียต ในนาทีที่ 88 โดยชี้ว่าเป็นเกมที่หนักและสนุก แต่การล้มทีมจากไทย ไม่ได้แปลว่าวงการฟุตบอลเวียดนาม แซงหน้าไทยไปแล้ว 

“เกมนัดนี้เป็นเกมที่หนัก และ สนุก ทั้งสองทีมเล่นกันได้ดี จริงๆแล้วมันไม่สำคัญเลยว่า ใครจะเป็นผู้ชนะ เพราะเกมที่ออกมา มันยอดเยี่ยมมากๆ”

" การที่เราเอาชนะสโมสรจากไทยได้ ไม่ได้แปลว่าวงการฟุตบอลของเราก้าวข้ามวงการฟุตบอลไทยไปแล้ว เกมนัดนี้นัดเดียวไม่สามารถเป็นตัวชี้วัดได้

" ทีมอย่างบุรีรัมย์ หรือ เมืองทอง ก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และ ไทย ก็ยังมีลีกฟุตบอลที่ดีกว่า เวียดนาม แต่ต้องยอมรับว่าในระดับทีมชาติ ผลงานของไทยค่อนข้างดร็อปลงไป " ชู ดินห์ เงียม กล่าว

สำหรับ ฮานอย เอฟซี จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบคัดเลือก รอบสาม โดยจะบุกไปเยือน ซานตง ลูเหนิง ตัวแทนจาก ไชนีส ซูเปอร์ลีก ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562