เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เตรียมอัพเดทมาตรฐานการตัดสินด้วยการนำเทคโนโลยีภาพบันทึกการแข่งขัน​ VAR​ เพื่อช่วยในการตัดสิน ซึ่งเป็นแห่งแรกในประเทศไทย โดยจะเริ่มใช้ในอังคารที่​ 12​ ก.พ.62​ นี้​ ในรายการ "ศึก​ ดี​ซี​พี​ เวิลด์​ มวยไทยซุปเปอร์ไฟท์​ + เพชรเกียรติเพชร"

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.62  ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา พล.ต.ชวเมธ​ จุ้ยเจริญ​ นายสนามมวยเวทีลุมพินี​ เป็นประธานแถลงข่าว ประกาศใช้ เทคโนโลยีภาพบันทึกการแข่งขัน​ VAR​  เพื่อช่วยในการตัดสินการแข่งขันชกมวย​ของสนามมวยเวทีลุมพินี​อย่างเป็นทางการ และเป็นเวทีมวยแห่งแรกในประเทศไทยที่นำ VAR มาช่วยในการตัดสิน

โดยจะ เริ่มใช้ในอังคารที่​ 12​ ก.พ.62​ นี้​ ในรายการ "ศึก​ ดี​ซี​พี​ เวิลด์​ มวยไทยซุปเปอร์ไฟท์​ + เพชรเกียรติเพชร" เพื่อการตัดสินที่แม่นยำและยุติธรรมมากยิ่งขึ้น​ 

นายสนามมวยเวทีลุมพินี​ เผย "เรื่องโทรทัศน์วงจรปิดช่วยตัดสินในการแข่งขันมวยไทยหรือ VAR​ นั้น หลังจากประธานกรรมการผู้ตัดสิน ทำเรื่องเสนอเวทีมาก่อนหน้านี้ ที่ประชุมได้มีการพิจารณา จนล่าสุดเห็นสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะมีตัวช่วยในการตัดสิน เพื่อความโปร่งใสและความยุติธรรม อาทิ เกิดจังหวะการทำฟาล์ว ลูกตามน้ำ การออกอาวุธคาบลูกคาบดอก ฯลฯ ซึ่งทางสนามมวยเวทีลุมพินี เล็งเห็นความสำคัญในอันที่จะแก้ไขจุดบกพร่องต่าง​ ๆ และพร้อมรับฟังข้อเสนอนะจากผู้เกี่ยวข้อง และแฟนมวยอย่างเต็มที่"