โต๊ะเล็กไทยซ้อมเข้มเคาท์ดาวน์อีก 3 วันก่อนดวลคูเวต "ปูลปิส" มั่นใจรับมือเกมเพาเวอร์เพลย์ของกุนซือคูเวตอย่าง “คาเคา” ได้แน่ เพราะรู้จักฝีไม้ลายมือกันเป็นอย่างดี

“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส  เฮดโค้ชใหญ่ชาวสเปน  ที่ยังนำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม ก่อนเหลือเวลาอีก 3 วันจะลงเตะเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวตในวันที่ 15 ก.พ. และ 17 ก.พ. ที่สนามบางกอก อารีน่า 

การฝึกซ้อมเน้นเรื่องของระแบบการเล่นการวิ่งสลับตำแหน่งการเพรสซิ่ง แบบ 2-2 ,3-3 ,5-5 จังหวะเข้าทำและการซ้อมแท็คติกเกมเจอ คูเวต ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเต็ม 

โดย “ปูลปิส” กล่าวหลังการซ้อมว่าเราซ้อมกันได้มาประมาณ 10 วัน ที่จะเจอกับ คูเวต ซึ่งเป้าหมายของเราในเกมนี้ไม่ได้โฟกัสตรงคู่แข่ง แต่โฟกัสที่ทีมเรามากกว่า ว่าจะเล่นได้มาตรฐานน่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้นักเตะทุกคนมีสภาพความฟิตดีขึ้น ทำให้ทิศทางการเล่นก็จะเปลี่ยนไปจากเกมญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

เมื่อถามถึงกุนซือชาวบราซิลคนใหม่ของคูเวตอย่าง “คาเคา” ทางด้าน “ปูลปิส” ก็เผยว่า “สำหรับ คาเคา ตนรู้จักเขาดีในสมัยที่เขาเป็นผู้เล่นสโมสรคาโลโต้ในลีกสเปนและผมก็คุมทีมอยู่ในช่วงนั้น ซึ่ง คาเคา จะมีความเก่งในเรื่องการใช้เกมเพาเวอร์เพลย์ ซึ่งทำให้เขาประสบความสำเร็จในการคุมทีม ไครัต อามาร์ตี้ มาแล้ว ก็ถือว่าเป็นโค้ชมีฝีมือ แต่เราก็มีการเตรียมทำการบ้านไว้แล้ว จึงคิดว่าจะรับมือกับเกมเพาเวอร์เพลย์ของคูเวตได้แน่” 

กุนซือโต๊ะเล็กไทยกล่าวต่อว่า สำหรับทีมไทยเองก็ใช้การเล่นเพาเวอร์เพลย์แบบใหม่ เพราะการเล่นเพาเวอร์เพลย์ที่เคยทำได้ดีเมื่อในอดีต ปัจจุบันนี้ไม่สามารถใช้ได้แล้ว เนื่องจากโดนจับทางได้หมด เพียงแต่ทีมชุดนี้เรายังขาดตัวหลักที่เคยเล่นด้วยกันประจำอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และเจษฎา ชูเดช ก็ทำให้ยังขาดประสิทธิภาพไปบ้าง แต่ก็เน้นซ้อมกันอย่างหนัก และคิดว่าจะนำการเล่นพาวเวอร์เพลย์แบบใหม่มาใช้ให้มากขึ้นในเกมกับคูเวต”

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติคูเวต 2 นัด ในวันที่ 15 ก.พ. เวลา 19.00 น. และ วันที่ 17 ก.พ. เวลา 16.00 น. ที่สนาม บางกอก อารีน่า โดยยังเปิดให้แฟนบอล เข้าชมฟรี พร้อมกับ ถ่ายทอดสด ทางแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ให้ชมทั้ง 2 เกม

โดยโปรแกรม ทีมชาติ คูเวต จะเดินทางมาถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 13 ก.พ. เวลา 09.45 น. เที่ยวบิน Ku41