"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อาจขาย "ซุปตาร์" ไม่ออก เพราะติดปัญหาอยู่เรื่องเดียว แม้แต่ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ที่เคยอยากได้ตัวยังเมินหนี

เมซุต โอซิล กองกลางชาวเยอรมัน กลายเป็นนักเตะส่วนเกินของ อาร์เซนอล ไปเสียแล้ว หลังแปรสภาพเป็นตัวสำรองในยุคของกุนซือ อูไน เอเมรี่  จึงมีรายงานว่า "ปืนใหญ่" พร้อมตัดใจขายมิดฟิลด์วัย 30 ปีเพื่อแลกเงินก้อนใหญ่เอาไว้ชอปปิ้ง ซึ่งตามนโยบายที่ต้องขายนักเตะที่มีอยู่ก่อนซื้อแข้งใหม่นั่นเอง แต่อาจจะขายไม่ได้เหมือนอย่างที่หวัง เพราะแม้แต่ทีมลูกหนังที่เคยให้ความสนใจอย่าง "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ยังพร้อมหันหลังให้เลย

โดยสื่ออิตาลีรายงานว่า อินเตอร์ มิลาน ได้ล้มเลิกแผนการล่าตัว โอซิล เสียแล้ว เพราะติดปัญหาเรื่องค่าเหนื่อยที่จะต้องจ่ายให้เป็นเงินจำนวนมหาศาลสูงมาก ตอนนี้ดาวเตะชาวเมืองเบียร์ยังคงรับค่าแรงจาก "ปืนใหญ่" เป็นเงินสูงถึงสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ หรือราวๆ 1,575 ล้านบาท จึงทำให้หลายทีมๆ ไม่กล้าลงทุนคว้าตัวไปร่วมทัพด้วยเหตุผลในเรื่องของการจ่ายค่าตอบแทนที่มีตัวเลขสูงเกินไป หากมองเรื่องของผลงานปัจจุบันที่ประสบปัญหาฟอร์มตกแบบต่อเนื่องจนหลุดจากตำแหน่งตัวจริงของ อาร์เซนอล มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว