สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ฉลองก่อตั้งครบ 60 ปี พร้อมเปิดตัวโลโก้ใหม่ ตั้งเป้าหมายมุ่งมั่นคว้าตั๋วสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่โรงแรมโกเด้น ทิวลิป สมาคมกีฬาวอลลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของสมาคม (11 กุมภาพันธ์ 2502) โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายเกรียงไกร นพสงค์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล และนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมด้วย นักกีฬาทีมชาติไทยประเภททีมชายและหญิง ในร่มและชายหาด 

ภายในงานเริ่มด้วยการกล่าวบทกวีจากตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย ณัฐนนท์ อินทร์เขียว, จิรายุ รักษาแก้ว, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ก่อนจะเปิดวีดีทัศน์ 3 ช่วง เล่าเรื่องราวของสมาคมวอลเลย์บอลจากอดีตถึงปัจจุบัน โดยมีผู้ทรงเกียรติ 3 คน ประกอบไปด้วย นายเกรียงไกร นพสงค์, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ และ นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร พูดคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านมา 

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเปิดตัวโลโก้ใหม่ของสมาคมวอลเลย์บอล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เลข 60 ลายกนก สื่อให้เห็นความเป็นไทยผสมผสานความเป็นสากลของตัวเลข และตราสัญลักษณ์ของสมาคมวอลเลย์บอล วงกลมล้อมรอบด้วยธงชาติไทย โดยจะใช้ตลอดปี 2562 

นายสมพร ใช้บางยาง นายมสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล กล่าวว่า " ในอดีตสมาคม จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2502 โดยถูกจัดตั้งให้เป็นสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยขึ้น เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง 60 ปี จะมีทั้งกิจกรรมด้านการจัดการแข่งขันภายในประเทศทุกรุ่นอายุ และการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่สำคัญได้แก่ การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ที่จังหวัดร้อยเอ็ดในเดือนมีนาคม การแข่งขันรายการมิตรภาพไทย เกาหลี เดือนเมษายน การแข่งขันเนชั่นลีกในเดือนมิถุนายน การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมโลก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีที่จังหวัดอุดรธานีในเดือนมิถุนายน  เป็นต้น กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านกีฬาและอื่นๆ ของผู้ฝึกสอน นักกีฬาทีมชาติ และเจ้าหน้าที่ การจัดกิจกรรมวันครอบครัววอลเลย์บอลในเดือนธันวาคม การจัดประขุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซีย ในเดือนมกราคม 2563 และการประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้น"

"เราจะรวมพลังกันสานฝันไปสู่ความเป็นจริงด้วยการนำทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปโอลิมปิคที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น เพื่อฉลอง ๖๐ ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ให้ได้"