เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เอ่ยปากแย้มเรื่องเสริมทัพไว้บ้างแล้ว หลังสโมสรโกยเงินกำไรได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์

ลิเวอร์พูล เพิ่งมีการเปิดเผยเรื่องรายได้ของสโมสรจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ปรากฎว่า "หงส์แดง" สามารถโกยเงินกำไรก่อนหักภาษีได้สูงถึง 125 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 5,625 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสถิติมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ทำให้เหล่ากองเชียร์สาวก "เดอะค็อป" แอบตั้งความหวังเอาไว้ว่า ทีมโปรดจะต้องมีการทุ่มเงินซื้อผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพในช่วงหลังจบฤดูกาลนี้ ทว่า เจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ เปิดเผยว่าจะไม่มีการจ่ายเงินแบบฟุ่มเฟือยอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้ทีมของเขาเริ่มลงตัวแล้ว หลังมีการทุ่มเงินซื้อแข้งใหม่เข้ามาร่วมทีมแบบต่อเนื่อง 

"ผมไม่ได้เป็นคนใหญ่คนโตของสโมสร ไมค์ กอร์ดอน ผู้อำนวยการของทีมไม่ได้เดินมาบอกผมว่า มันเป็นตัวเลขที่สวยงาม และพร้อมให้ผมนำเงินเหล่านั้นไปใช้จ่ายได้เลยทั้งหมด เราไม่ได้มีเงินมากมาย เพราะเราเคยใช้จ่ายเพื่อซื้อผู้เล่นหน้าใหม่ไปเยอะแล้ว โดญเฉพาะในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา มันชัดเจนอยู่เสมอว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้นและนั่นคือสิ่งที่เราทำ เราต้องสร้างทีมที่แข็งแกร่งเพื่ออนาคต แม้ว่าเราอาจจะไม่มีโชค เพราะมันอาจจะยังไม่เกิดขึ้นในตอนนี้ แต่ในอนาคตมันจะเป็นจริง และไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น ผมหวังว่าเราคงไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเยอะๆ เพื่อเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ในปีต่อๆ ไป ถ้าคุณได้ผู้เล่นที่เหมาะสมเข้ามาร่วมทีม คุณก็ต้องทำงานร่วมกับพวกเขาให้ดีที่สุด" คลอปป์ กล่าว