เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปอุ่นเครื่อวกับ เค ซีเมนต์ ออลสตาร์ กัมพูชา ก่อนผลจบด้วยชัยชนะของทีมรวมดาวเจ้าถิ่น 2-1 ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นไปด้วยมิตรภาพ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม พนมเปญ ประเทศกัมพูชา สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ลงสนามแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ พบกับ เค ซีเมนต์ ออลสตาร์ กัมพูชา (ทีมรวมดาราลีกกัมพูชา)

เกมนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวกัพูชาเป็นจำนวนมาก ที่ได้ซื้อบัตรเข้าชมเกมกว่า 15,000 คน โดย "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนาดิลก กุนซือทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ได้ส่งนักเตะชุดใหญ่ลงสนามครบครัน นำโดย ธีรศิลป์ แดงดา, เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดซ, อ่อง ธู, ชารีล ชัปปุยส์, ศนุกรานต์ ถิ่นจอม, วัฒนา พลายนุ่ม, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ และ โอ บัน ซอค

ครึ่งแรก เจ้าถิ่น เค ซีเมนต์ ออลสตาร์ เล่นได้ดุดันกว่า และออกนำไปก่อน 2-0 โดยได้ประตูจากการโหม่งของ บีโฟโล่ เอ็มบาก้า น.22 และจากการยิงสุดสวยของ ชิน โชอัน น.38

ครึ่งหลัง โค้ชเบ๊ สั่งให้ลูกทีมเน้นเกมบุกมากขึ้น และในน.75 ก็ตีไข่แตก 2-1 ได้จากการยิงฟรีคิกสุดสวยของ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดซ แต่ก็ไล่ไม่ทัน จบเกม เค ซีเมนต์ ออลสตาร์ กัมพูชา จึงเอาชนะไปได้ 2-1

หลังจบการแข่งขัน คุณปราโมทย์ เตชะสุพัฒกุล กรรมการบริหาร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่เรามากัมพูชา ก็ไดเรับการต้อนรับที่ดี วันนี้ก็ถือเป็นบทสอบที่ดีของเรา ทีมออลสตาร์ คัมพูชา มีทีมที่แข็งแกร่ง ส่วนเราก็ต้องกลับไปปรับปรุงกันต่อ เป้าหมายของเราก็คือคว้าแชมป์ แม้จะไม่ง่าย แต่เราก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ได้"

สำหรับทีม เอสซีจี เมืองทองฯ จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันอาทิตย์ที่ 10 ก.พ. นี้ และจะมีการเปิดตัวสโมสร และชุดแข่งขันใหม่ที่จะใช้สู้ศึกฤดูกาล 2019 ในวันที่ 14 ก.พ. 2562 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น.