"บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา มั่นใจ สุพรรณบุรี ทำการเซ็นสัญญากับ โจนาธาน เฮส ถูกต้อง ไม่กังวลโดนฟีฟ่าลงโทษ

วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมชั้นนำแห่งศึก ไทยลีก 1 ยืนยันไม่หวั่นกรณีถูก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษ หลังมั่นใจว่าการเซ็นสัญญา โจนาธาน เฮส นั้น ถูกต้องทุกอย่างตามเอกสาร

พีที ประจวบ ตัดสินใจยื่นเรื่องถึง "ฟีฟ่า" หลังแนวรุกชาวบราซิลย้ายหนีไปร่วมทีม "ช้างศึกยุทธหัตถี" ทั้งที่เหลือสัญญากับทีม 1 ปี แต่ โจนาธาน เฮส ก็ยืนยันและมีเอกสารยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดเดิม ขณะที่ล่าสุดทางฝั่งของ "บิ๊กท็อป" ในฐานะประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงเรื่องนี้ในงานเปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาล 2019 ว่า

“ในส่วนของสโมสร เราถือว่าจบไปแล้ว เพราะสัญญาทุกอย่าง เราว่ากันที่เอกสาร ดังนั้นถ้าเอกสารจบ ทางสโมสรเราก็จบ อีกอย่างตอนนี้นักเตะก็ลงซ้อมแล้ว และสัญญาทุกอย่างเรียบร้อยเป็นไปได้ด้วยดี”

“ส่วนเรื่องอื่น ผมคิดว่าคงเป็นสิ่งที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องฝ่ายอื่น คงต้องไปเจรจาจัดการกัน แต่ในส่วนของเรา ไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ”

“ขณะที่เรื่องเกี่ยวกับ ฟีฟ่า เราไม่ได้กังวลครับ เพราะทุกอย่างเราใช้เอกสารเป็นตัวตั้ง ที่เหลือฝ่ายที่เกี่ยวข้องเเต่ละฝ่ายไปรับผิดชอบกันเอา ก็ยืนยันอีกครั้งว่าสโมสรไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรครับ”

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 นัดแรก ออกไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 17.45 น. ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม