เฮดโค้ช โต๊ะเล็กทีมชาติไทยชูสภาพความฟิตของทีมดีขึ้นแล้ว ยังไม่ฟันธงผลการแข่งขันที่จะอุ่นกับคูเวต แต่จะเปิดโอกาสให้แข้งหน้าใหม่ และดาวรุ่งได้ลงสัมผัสเกมให้มากขึ้น หวังเป็นเวทีทดสอบฝีเท้าว่าดีพอหรือไม่สำหรับการติดทีมไปลุยชิงแชมป์เอเชียปีหน้า

ความเคลื่อนไหวของทัพ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างการเตรียมทีมเพื่อลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวตในวันที่ 15 ก.พ.เวลา 19.00 น. และ 17 ก.พ.เวลา 16.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก ล่าสุดทางทีมได้ปล่อยให้แข้งนักเตะได้หยุดพักช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หลังฝึกซ้อมกันหนักมาอย่างต่อเนื่อง

โดยทาง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมฟุตซอลไทยเปิดเผยว่า เวลานี้สภาพความฟิตของนักเตะดีขึ้น อาจจะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็มีสัญญาณไปในทางบวกว่าเราจะพร้อมสำหรับการเจอกับคูเวตทั้ง 2 นัด ซึ่งถ้าร่างกายของทุกคนอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ก็มั่นใจว่าจะทำผลงานได้ออกมาดีเช่นเดียวกัน 

“สำหรับทีมคูเวตจะต่างจากญี่ปุ่น ผู้เล่นเขาสูงใหญ่ เข้าปะทะหนัก และมีผู้เล่น 2-3 ตัวที่สามารถพาบอลเลี้ยงกินตัวได้ดี ตรงนี้จึงถือว่าน่ากลัว แต่เราเองก็ได้วางแท็กติกที่จะรับมือไว้แล้ว ยังมั่นใจว่าเกมจะออกมาสนุกสูสี  ส่วนเรื่องผลแพ้ ชนะ ยังไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เรายังต้องการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้เล่นมากกว่า รวมทั้งเป็นการทดสอบ เพื่อการเตรียมทีมชิงแชมป์เอเชียปีหน้ามากกว่า ซึ่งผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนที่ยังไม่ได้ลงสนาม หรือยังลงเล่นน้อยในแมตซ์กับญี่ปุ่น ก็จะให้โอกาสพวกเขาได้ลงบู๊กับคูเวตอย่างเต็มที่” กุนซือโต๊ะเล็กไทย กล่าว

เมื่อสอบถามว่าจะมีการปรับการเล่นมากน้อยแค่ไหน “ปูลปิส” ก็เผยว่า ทีมไทยชุดนี้มีระบบที่ดี ผู้เล่นมีความสามารถ การผสมผสานระหว่างตัวเก๋ากับดาวรุ่งก็ลงตัว เรื่องของแท็กติกไม่น่าเป็นห่วง สิ่งที่ยังต้องย้ำก็คือสมาธิเท่านั้น ที่ทุกคนจะต้องมุ่งมั่นตลอดเกม 

สำหรับเกมอุ่นเครื่องของฟุตซอลทีมชาติไทยกับคูเวตทั้งสองนัดจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรี และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Futsal Thailand –ฟุตซอลไทยแลนด์ ให้ชมกันอีกด้วย