เฮดโค้ชทัพสาวโลมาสีชมพูแจงเหตุปล่อย วิภาวี เล่นที่เวียดนาม เชื่อจะสร้างความแข็งแกร่งให้นักกีฬา ก่อนกลับมาเป็นกำลังสำคัญช่วยทีม

“โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล “โลมาสีชมพู” เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เผยสโมสรได้ปล่อยตัว วิภาวี ศรีทอง มือตบดีกรีทีมชาติไทย ลุยทัวร์นาเมนท์ที่เวียดนาม หวังประสบการณ์แข่งขันครั้งใหม่จะช่วยพัฒนามือตบรายนี้ให้แข็งแกร่งมากขึ้น

หัวเสาวัย 20 ปี ถือเป็นกำลังหลักที่ทัพโลมาสีชมพูใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ล่าสุดได้รับการติดต่อจาก ทีม กิงบั๊ก-บั๊กนิญ คว้าตัวร่วมทีมเพื่อลุยศึก เลียน เวียด โพสต์ แบงค์ คัพ 2019 ที่ประเทศเวียดนาม

โดย โค้ชยะ เผยว่า “เราเล็งเห็นว่าวิภาวีจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆจากการไปเล่นรายการนี้ ซึ่งนอกจากทีมในเวียดนามแล้ว ยังมีทีมต่างประเทศมาร่วมแข่งขันด้วย อีกอย่างที่เวียดนามแฟนวอลเลย์บอลเขาเยอะ คิดว่าการได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ จะทำให้เขามีความแข็งแกร่งมากขึ้น”

“อีกอย่างคือระยะเวลาที่ไปเล่นที่นั่น เป็นระยะเวลาสั้นๆ เราจึงคิดว่ามันมีความเหมาะสมที่จะให้เขาได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ ก่อนจะกลับมาช่วยทีมได้อีกครั้งในช่วงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ”

ทัพลูกยางสาวโลมาสีชมพูเหลือโปรแกรมแข่งขันฤดูกาลปกติของไทยแลนด์ลีก อีก 4 นัด ซึ่งเฮดโค้ชใหญ่ของทีมยืนยันว่าไม่มีอะไรต้องกังวล เนื่องจากเชื่อมั่นนักกีฬาคนอื่นสามารถทดแทนได้

“ผมคิดว่าการไม่มีวิภาวีคงไม่กระทบมาก เรามองบวกคือจะได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นคนอื่นๆสัมผัสกับการเล่นอีก 4 เกมที่เหลือ ซึ่งผมก็มั่นใจว่าเราน่าจะติด 1-4 เข้ารอบรองชนะเลิศได้ เพียงแต่ผมไม่อยากให้หลุดมาที่ 4 ถ้าจบที่ 2 หรือที่ 3 ผมก็โอเค และไปสู้ต่อรอบรองฯ” โค้ชยะ กล่าว

สำหรับวอลเลย์บอล เลียน เวียด โพสต์ แบงค์ คัพ 2019 มีขึ้นระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2562 ซึ่ง วิภาวี ศรีทอง ได้เดินทางไปประเทศเวียดนาม พร้อมกับ ปาริชาติ อินทรสิทธิ์ อีกหนึ่งนักกีฬาชาวไทย เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับทีม กิงบั๊ก-บั๊กนิญ และเตรียมแข่งขัน

ขณะที่สถานการณ์ของ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค รั้งอยู่อันดับ 3 ของตาราง “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ด้วยผลงาน ชนะ 7 แพ้ 3 เก็บได้ 21 คะแนน และ ยังเหลือโปรแกรมในฤดูกาลปกติอีก 4 นัด ดังนี้
นัดที่ 11 วันที่ 9 ก.พ.62 เวลา 12.00 น. พบ คิง-กรุงเทพ
นัดที่ 12 วันที่ 16 ก.พ.62 เวลา 18.00 น. พบ ไทย-เดนมารค์ ขอนแก่นสตาร์ วีซี
นัดที่ 13 วันที่ 23 ก.พ.62 เวลา 18.00 น. พบ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ
นัดที่ 14 วันที่ 2 มี.ค.62 เวลา 9.00 น. พบ อาร์เอสยู วีซี