“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูมือ1ของทีมสลัดอาการบาดเจ็บกลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว แต่ทีมจะยังไม่เร่งใช้งาน

ทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังคงปักหลักฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี  เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ล่าสุดทีมได้รับข่าวดีเมื่อ วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม ได้สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว หลังก่อนหน้านี้ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าเรื้อรังจากศึกชิงแชมป์เอเชีย

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เผยว่า "การที่จะรักษานักเตะสักคนให้หายเจ็บถือเป็นเรื่องที่ยากมากๆ สำหรับ วราภรณ์ เราจำเป็นจะต้องใช้งานเขาในศึกฟุตบอลโลก ที่ผ่านมาก็พยายามทำทุกทางเพื่อให้เขากลับมาฝึกซ้อมกับทีมได้ ก่อนจะได้รับข่าวดีที่ในช่วง 3-4 เดือนนี้ เราจะได้เขากลับมาซ้อมกับทีม แม้ว่าร่างกายจะยังไม่เต็มร้อย"

ขณะที่ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน เผยว่า "เบื้องต้นเราได้ปรึกษากันในทีมว่าจะยังไม่ให้เขาฝึกซ้อมโปรแกรมที่หนักเกินไป เพราะอาการเจ็บตรงผิวข้อสะบ้ารักษายากและอาจกลับมาเจ็บได้อีก สำหรับไซปรัสคัพในช่วงปลายเดือนนี้ ยังปรึกษากันอยู่ว่าอาจพักให้เขาฝึกซ้อมที่ไทยน่าจะได้ประโยชน์กว่า ถ้าเสี่ยงไปก็อาจเจ็บอีก เราจะประเมินเป็นระยะๆ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันไซปรัสคัพ 2019 ที่ประเทศไซปรัส ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2562 โดยมีตารางการแข่งขัน ดังนี้

วันที่ 27 กพ. 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฮังการี
วันที่ 1 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ เม็กซิโก
วันที่ 4 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ อิตาลี