ร.ท.ชาญฤทธิ์ ระบุ FIVB ยืนยันช่วงเวลาการแข่งขันคัดโอลิมปิกโซนทวีป เตรียมบู๊พร้อมกันทุกทวีป มกราคม 2020

"บิ๊กติ๋ม" ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผย สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ยืนยันช่วงเวลาของการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีป โดยจะแข่งขันเดือนมกราคม ปี 2020

ก่อนหน้านี้ FIVB กำหนดการแข่งขัน รอบคัดเลือก โซนระดับโลก ประเภททีมหญิง จะแข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2562 ซึ่ง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ร่วม กลุ่ม เอ. กับ เซอร์เบีย, เปอร์โต ริโก และ โปแลนด์ จะทำการแข่งขันที่ประเทศโปแลนด์

ด้าน "บิ๊กติ๋ม" กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “เมื่อวานที่ผ่านมา (6 ก.พ.62) มีการประชุมฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เกี่ยวกับเรื่องการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก ก็เป็นที่ชัดเจนแล้ว”

“โดยรอบคัดโซนระดับโลกนั้นจะแข่งช่วงต้นเดือนสิงหาคม ขณะที่การแข่งขันรอบคัดเลือกโซนทวีป จะมีขึ้นเดือนมกราคม ปี 2020 แข่งขันพร้อมกันทุกทวีป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะจัดได้ช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะได้ร่วมบู๊ในการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนระดับโลก ที่ประเทศโปแลนด์ ที่จะคัดเอาเพียง 1 จาก 4 ทีม แต่ละกลุ่ม เข้ารอบสุดท้าย หากไทยไม่ผ่านเข้ารอบ จะมีโอกาสมาแข่งขัน รอบคัดเลือก โซนทวีป อีกครั้ง

วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนระดับโลก คลิกอ่านเพิ่มเติม https://www.smmsport.com/reader/news/232406