ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม เปิดตัวในสีเสื้อ กิเลนผยอง อย่างเป็นทางการ รับเสื้อหมายเลข 1 ล่าแชมป์ไทยลีก 2019

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ห้องแถลงข่าวภายในสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติเวียดนาม โดยมีคุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร และ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชของทีมร่วมแถลงข่าวน่าจะเป็นผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในไทยลีก

ผู้รักษาประตูลูกครึ่งเวียดนาม-รัสเซีย บรรลุข้อตกลงย้ายจาก ไฮฟอง เอฟซี ทีมในลีกเวียดนาม มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญา 3 ปี พร้อมออปชันขยายเพิ่มได้อีก 1 ปี ซึ่งค่าตัวว่าน่าจะเป็นผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในไทยลีก ประมาณ 16 ล้านบาท โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 1 ลงเฝ้าเสาให้กับกิเลนผยองในฤดูกาลหน้า

สำหรับ ดัง วาน ลัม วัย 25 ปี เคยเป็นเด็กฝึกหัดของ สปาร์ตัก มอสโก และ ดินาโม มอสโก สองทีมดังในลีกรัสเซีย ก่อนย้ายมาเล่นกับ ไฮฟอง เอฟซี ในปี 2015 ผลงานในระดับทีมชาติเจ้าตัวพาทีมชาติเวียดนามคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รวมถึงพาทัพดาวทองเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกเอเชียน คัพ 2019