มาร์ค มาร์เกซ นักบิดหนุ่มดีกรีแชมป์โลก โมโตจีพี 5 สมัย หมายเลข 93 ส่งสัญญาณเตือนภัยถึงเหล่านักบิดคู่แข่งสำหรับการลุ้นแชมป์โลกฤดูกาล 2019 หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมทำเวลารอบทดสอบสนามได้เร็วที่สุด ในการทดสอบสนามครั้งแรกของฤดูกาลที่มาเลเซีย

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี ฤดูกาล 2019 ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วง "วินเทอร์ เทสต์" เปิดโอกาสให้นักบิดในรุ่นโมโตจีพี ทั้งหมด 22 คน ได้นำรถลงทดสอบที่สนาม เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีขึ้นวันที่ 6-8 ก.พ. สำหรับการทดสอบวันแรกเมื่อ 6 ก.พ. เหล่านักบิดและทีมงานนำรถลงทดสอบสนามเพื่อเก็บข้อมูลแบบพร้อมหน้าพร้อมตา รวมถึง มาร์ค มาร์เกซ นักบิดหมายเลข 1 ของวงการเวลานี้ สังกัด เรปโซล ฮอนด้า ที่มาพร้อมกับรถแข่งรุ่น RC213V สีดำ หมายเลข 93 ลงขับขี่หลังกลับจากพักร้อนช่วงปีใหม่

ผลปรากฏว่า มาร์เกซ ยังคงรักษามาตรฐานผลงานที่ยอดเยี่ยม เมื่อนำรถคู่ใจลงทดสอบทั้งหมด 29 รอบสนาม และทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด 1 นาที 59.621 วินาที โดยเกิดขึ้นในรอบที่ 26 นับเป็นสัญญาณเตือนภัยจากเจ้าตัวถึงนักบิดรายอื่นๆ ว่าพร้อมแล้วสำหรับการชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6

สำหรับ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดชาวสเปน จะกลับมาลงสนามทดสอบอีกครั้งในวันที่ 7-8 ก.พ.นี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ก่อนเตรียมนับถอยหลังสู่ศึก โมโตจีพี สนามแรกของปีที่โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ วันที่ 10 มี.ค.นี้