บอลเร็วกัปตันทีมชาติไทยแห่งค่ายสุพรีมระบุหวังนาต้องจูนการสื่อสารอีก เชื่อหากทำได้จะส่งผลดีต่อทีม พร้อมชมเพื่อนใหม่เป็นผู้เล่นที่เรียนรู้ได้ไว

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงของทัพ “โลมาสีชมพู” เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เชื่อหาก หวังนา ปรับเรื่องการสื่อสารกับเพื่อนในทีมได้ จะช่วยยกระดับทีมได้มากขึ้นแน่ ชมมือเซตคนใหม่เป็นนักกีฬาที่มีการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

ทัพโลมาสีชมพูดึงตัว หวังนา มือเซตชาวจีน เข้ามาเสริมช่วงเลกสองของ “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19 และเพิ่งได้โอกาสประเดิมสนามนัดแรกในเกมที่พ่ายต่อ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 0-3 เซต เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย ปลื้มจิตร์ บอลเร็วทีมชาติไทยแห่งทัพโลมา กล่าวถึงเพื่อนใหม่รายนี้ว่า “คือมันจะยากนิดนึงตรงการสื่อสารอะไรต่างๆ ช่วงแรกๆเขาอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจอะไรหลายๆอย่าง ก็ต้องสื่อสารกันเยอะนิดนึง แต่ว่าอีกสักพักนึงเขาน่าจะดีขึ้น เพราะว่าดูเขาเป็นคนหัวเร็ว และเรียนรู้ได้เร็วพอสมควร”

หวังนา มือเซตชาวจีน ประเดิมสนามนัดแรกให้สุพรีม

ปลื้มจิตร์ ยังเผยมุมมองต่อเกมที่พ่ายสาวเมืองย่าโมว่า “ก็ยอมรับว่าระบบทีมของโคราชเขาดี และผู้เล่นแต่ละรายบุคคลเขามีประสิทธิภาพ ส่วนของเรากับตัวเซต ก็เพิ่งซ้อมได้ 2-3 วัน ก็ต้องให้เขาได้เรียนรู้การตีของแต่ละคน”

“แต่ระบบของเราก็ยังพยายามจะรักษามาตรฐานของเราไว้ แต่ก็ถือว่าเราทำเต็มที่นะคะ แต่โคราชเขาแน่นจริงๆค่ะ” ปลื้มจิตร์ กล่าว

สถานการณ์ของ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค บนเวทีไทยแลนด์ลีก ลงสนาม 10 นัด ชนะ 7 แพ้ 3 มี 21 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง เกมต่อไปจะพบกับ คิง-กรุงเทพ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 น.