ฟุตซอลทีมชาติไทย กลับมาฟิตซ้อมต่อเนื่อง ปูลปิส เร่งแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่อุ่นเครื่องแพ้ ญี่ปุ่น 2 นัดรวด เพื่อเตรียมฟาดแข้งกับ คูเวต ในวันที่ 15 ก.พ. และ 17 ก.พ. นี้

ความเคลื่อนไหวของ ฟุตซอลทีมชาติไทย หลังจากที่ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติญี่ปุ่น มา 2 นัด และแพ้ไปทั้ง 2 นัด ด้วยสกอร์ 1-2 กับ 0-3 เมื่อวันที่ 1-3 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ 6 ก.พ. 62 “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน ได้นำลูกทีมกลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้งที่ตึกวิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยจะเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่องอีก 2 นัดด้วยการเจอกับ ทีมชาติคูเวต ระหว่างวันที่ 15-17 ก.พ. นี้ 

ซึ่งการฝึกซ้อมในช่วงแรก "ปูลปิส" ได้ให้นักเตะเข้าเล่นฟิตเนสเพื่อเรียกความฟิตของร่างกาย ก่อนที่จะขึ้นมายืดกล้ามเนื้อด้วยการซ้อมยิงประตู ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

หลังการฝึกซ้อม โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ได้เผยถึงการเตรียมทีมครั้งนี้ว่า "การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ผ่านมากับ ทีมชาติญี่ปุ่น ตนเองได้เห็นอะไรหลายอย่าง ได้ทดลองระบบและผู้เล่นใหม่ๆ โดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจแม้ว่าเราจะแพ้ทั้ง 2 นัดก็ตาม ทั้งนี้เราต้องนำข้อผิดพลาดจากเกมทั้ง 2 นัดมาปรับปรุงแก้ไขโดยเฉพาะเรื่องพละกำลังของนักเตะ ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมชุดนี้มาฝึกซ้อมในช่วงปิดฤดูกาล โดยตนเองรู้อยู่แล้วว่าจะต้องเจอปัญหาแบบนี้ แต่ก็หวังว่าทุกคนจะมีความฟิตมากขึ้นในเกมกับคูเวต"

"ปูลปิส" ยังเผยถึงการอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวตต่อว่า "คูเวตถือว่าเป็นทีมที่เล่นด้วยยากอีกทีมหนึ่ง แม้ว่ามาตรฐานจะไม่เท่าญี่ปุ่น แต่ก็เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ พวกเขามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญในศึกชิงแชมป์เอเชียปีหน้าด้วย ซึ่งคูเวตเป็นทีมที่มีนักเตะตัวใหญ่และทักษะดี แต่ก็มีปัญหาในเรื่องของเกมตั้งรับ ก็น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกมหนึ่งของทีมชาติไทยและกองเชียร์"

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งกับ ทีมชาติคูเวต 2 นัดในวันที่ 15 ก.พ.เวลา 19.00 น. และวันที่ 17 ก.พ.เวลา 16.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า โดยเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรี