อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี เปิดใจถึงเรื่องที่พลาดอุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี โดยมองว่าไม่ส่งผลกระทบต่อแผนที่วางเอาไว้ พร้อมมองเป็นเรื่องดีที่ได้มีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ภายใต้การคุมทัพของ อเล็กซานเดร กาม่า อยู่ในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยก่อนหน้านี้มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ ยู 22 อย่างไรก็ตามทางสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ได้ยื่นหนังสือของถอนตัวจากการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากเหตุผลด้านการจัดการภายใน ทำให้ต้องปรับตารางการเก็บตัว และเดินทางกลับก่อนกำหนด

โดย อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชช้างศึกรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้นักเตะของเรายังมาไม่ครบรวมถึงขาดตัวหลักๆ ที่ถอนตัวออกไปก่อนหน้านี้ แต่ผมถือว่าเป็นโอกาสดีสำหรับนักเตะใหม่ที่มีโอกาสเข้ามา และได้โชว์ศักยภาพ"
"ความแตกต่างของผู้เล่นตัวหลักกับนักเตะชุดที่เรามีอยู่ผมมองว่าสิ่งที่ขาดหายไปคือเรื่องของประสบการณ์ ซึ่งมันเป็นการแก้ปัญหาในเกมทำให้การเตรียมทีมทั้งสองชุดนั้นต่างกัน ถ้ามองภาพเอาชุดเดิมไปเล่นกับเอาชุดที่มีอยู่ไปเล่นในชิงแชมป์อาเซียนมันก็จะต่างกันแน่นอนในเรื่องของการเตรียมทีมที่เราจะต้องปรับ"

"ส่วน เกาหลีใต้ ที่ขอยกเลิกเกมอุ่นเครื่องผมมองว่าไม่ได้มีผลเสียอะไรสำหรับทีมชุดนี้ที่เรามีอยู่ ถ้าเป็นทีมที่มีตัวหลักได้ลงอุ่นเครื่องก็เป็นเรื่องดี แต่ด้วยเวลาและตัวผู้เล่นที่เรามีตอนนี้ การที่ไม่ได้อุ่นกับ เกาหลีใต้ ก็เป็นเรื่องดี ที่ทำให้เรามีเวลาเตรียมทีมมากกว่าเดิม เพราะด้วยประสบการณ์ และหลายๆ อย่าง การจะซ้อม 4 วันแล้วไปเจอ เกาหลีใต้ มันก็คงไม่พร้อม"

"ผมมองว่าไม่ได้มีผลกระทบกับแผนที่เราวางเอาไว้มากนักหน้าที่หลักของเราตอนนี้ก็คือโฟกัสทีมที่มีอยู่เพื่อที่จะทำให้ดีที่สุดในรายการชิงแชมป์อาเซียน" กาม่า ทิ้งท้าย

สำหรับนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงทำการฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องพบกับทีม Meizhou Hakka FC (ทีมจาก Chinese League One) ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562

โดยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี อยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์ 2562

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ