โค้ชเอ็มยืนยันปล่อยตัวมือเซตดาวรุ่ง "มิ้น" ปาริชาติ เก็บประสบการณ์ที่เวียดนาม หวังลูกทีมคนเก่งได้เรียนรู้และเพิ่มสกิลการเล่นเพื่อพัฒนาตัวเอง

“มิ้น” ปาริชาติ อินทรสิทธิ์ อดีตนักวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี จาก โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 เตรียมสัมผัสประสบการณ์เล่นต่างแดนครั้งแรก หลังเซ็นสัญญาระยะสั้นร่วมทีมวอลเลย์บอลหญิง กิงบั๊ก-บั๊กนิญ ในเวียดนาม เพื่อแข่งขันวอลเลย์บอล เลียน เวียด โพสต์ แบงค์ คัพ 2019

ด้าน “โค้ชเอ็ม” ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลโรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 ยอมรับรู้สึกดีใจและภูมิในมีทีมจากเวียดนามให้ความสนใจนักกีฬาของตน พร้อมหวังว่านักกีฬารายนี้จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์นำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไป

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจกับเขา (ปาริชาติ อินทรสิทธิ์) ที่ได้รับโอกาสตรงนี้” โค้ชเอ็ม เริ่มกล่าว

“นโยบายของเรา เราไม่ปิดกั้นนักกีฬาเมื่อมีโอกาสไปเล่นต่างประเทศ ที่ผ่านมามีหลายคนที่ได้ไปสัมผัสมาแล้ว แต่สำหรับ มิ้น (ปาริชาติ อินทรสิทธิ์) ถือเป็นครั้งแรกที่ยังเรียนอยู่โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 เพราะที่ผ่านมาจะเป็นกลุ่มนักกีฬาที่จบชั้น ม.6. แล้วมากกว่า”

โค้ชเอ็ม กล่าวต่อ “เนื่องด้วยเรื่องระยะเวลาแข่งขันที่ไม่นานมาก บวกกับการแข่งขันภายในประเทศอย่างกีฬาเยาวชนแห่งชาติก็ถูกเลื่อนออกไปเดือนพฤษภาคม จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ขณะที่เรื่องเรียน เราก็จะทำเรื่องขอตัวไว้ก่อน ซึ่งคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร”

“ก็หวังว่าเขาจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ นำกลับมาพัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดการเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ดีต่อไปในอนาคต”

สำหรับ ปาริชาติ อินทรสิทธิ์ มือเซตวัย 17 ปี อยู่ในชุดคว้าอันดับ 4 วอลเลย์บอลยุวชนหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่จีน และ อันดับ 17 วอลเลย์บอลยุวชนหญิง  รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลก 2017 ที่อาร์เจนติน่า และ เป็นนักกีฬาอะคาเดมี่สังกัดสโมสร 3BB นครนนท์

ขณะที่การแข่งขันวอลเลย์บอล เลียน เวียด โพสต์ แบงค์ คัพ 2019 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2562 ซึ่ง ปาริชาติ จะเดินทางไปประเทศเวียดนาม วันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม กิงบั๊ก-บั๊กนิญ และเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขัน