ควันหลงบิ๊กแมตช์ โคราช-สุพรีม หลังมีภาพ โค้ชคูมิ เดินทางเข้าชมเกม เจ้าตัวรับตื่นเต้นและเซอร์ไพรส์หลังได้สัมผัสกับศึกใหญ่ของไทยแลนด์ลีก

ศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 คู่บิ๊กแมตช์ทีมหญิง ระหว่าง นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ที่เอาชนะ เจนเนอราลี่ สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค 3-0 เซต เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรากฏภาพ คูมิ นากาดะ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น เข้ามาชมเกมดังกล่าวถึงขอบสนาม

ด้าน นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ผู้อำนวยการสโมสรนครราชสีมาฯ เผยถึงการมาของเฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น เนื่องจากสโมสรเชิญมาชมเกมไทยแลนด์ลีก ซึ่งเจ้าตัวเลือกมาดูเกมของคู่นี้ รวมถึงการมาชมฟอร์ม โอคุมูระ ไม และยังแสดงความตื่นเต้นที่ได้มาสัมผัสเกมลีกของไทย

ผอ.สโมสร แคทเดวิล เผยว่า “เราเชิญโค้ชคูมิ (คูมิ นากาดะ) เดินทางมาชมการแข่งขันไทยแลนด์ลีก เนื่องด้วยมีนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นอย่าง โอคุมูระ ไม มาเล่นอยู่กับทีมเรา โค้ชคูมิเป็นคนที่เลือกช่วงเวลาเอง ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเกมใหญ่ที่ นครราชสีมา พบกับ สุพรีม โค้ชคูมิจึงเลือกที่จะมาดูเกมนี้”

“เรามีการแลกเปลี่ยนและพูดคุยกันหลายเรื่อง โค้ชคูมิบอกกับผมว่าตื่นเต้นและเซอร์ไพรส์กับการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ลีก รวมถึงแฟนวอลเลย์บอลไทย ที่เชียร์กันอย่างสนุก และสร้างความกดดันได้มาก ซึ่งมันแตกต่างจากที่ญี่ปุ่น”

“นอกจากนี้ โค้ชคูมิยังถามถึง ไม ที่มาเล่นกับเรา ผมจึงบอกว่า ไม เป็นนักกีฬาที่มีระเบียบวินัยมากๆ และยังช่วยกระตุ้นทุกๆคนในทีม มีความมุ่งมั่นในเกมสูง ซึ่ง ไม ก็ได้เรียนรู้จากนักกีฬาไทย ส่วนนักกีฬาของเราก็ได้เรียนรู้จาก ไม เช่นกัน”

“โค้ชคูมิยังได้ถามถึงเรื่องระบบโครงสร้างอะคาเดมี่เยาวชนแต่ละทีม ซึ่งเธอค่อนข้างตื่นเต้นเมื่อทราบว่าที่ไทยจะมีการแข่งขันอะคาเดมี่ลีก หลังจบไทยแลนด์ลีก ซึ่งทุกทีมจะส่งทีมอะคาเดมี่ของตัวเองเข้าแข่งขัน ซึ่งโค้ชคูมิมองว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ”

ทั้งนี้ ปี 2018 ที่ผ่านมา โค้ชคูมิ ได้เคยนำ ทีมชาติญี่ปุ่น ลงดวลตบกับ ทีมชาติไทย ที่มีนักกีฬาอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง ที่อยู่กับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี และ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, วัชรียา นวลแจ่ม ที่อยู่กับ เจนเนอราลี่ สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2018